Saturday, 20/04/2024 - 09:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Quốc Toản

Chuyên đề Toán theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh của cô trò 2A

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 và chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thực hiện các giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam, ngày 1/3/2018, trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã tổ chức chuyên đề Toán theo định hướng phát triển năng lực. Chuyên đề được thực hiện bởi cô giáo Nguyễn Thùy Dương cùng học sinh lớp 2A với bài học: Thực hành xem đồng hồ.

Qua tiết học này, các em học sinh được tăng cường các hoạt động nhóm, khả năng tư duy, tự khám phá, tìm tòi kiến thức chứ không thụ động tiếp thu những tri thức được sắp đặt sẵn. Điều này sẽ giúp phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động của các em, hình thành và phát triển năng lực tự học, trên cơ sở đó trau dồi các phẩm chất linh hoạt, độc lập, sáng tạo của tư duy tăng khả năng phát triển trí tuệ và các kĩ năng mềm của học sinh.

Tiết học là cơ hội cho học sinh phát triển được các năng lực và kĩ năng. Đồng thời đây cũng là cơ hội cho các giáo viên học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Sau đây là một số hình ảnh của tiết học:

Cô giáo Thùy Dương say mê truyền dạy kiến thức cho học sinh

Học sinh được tăng cường thảo luận nhóm, say mê tìm tòi tri thức.

Các em học sinh tích cực tham gia tiết học

Tác giả: Nguyễn Ngọc Huyền

Năm 2024 : 148.093