Saturday, 20/04/2024 - 18:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Quốc Toản

50 học sinh tiêu biểu quận Hoàn Kiếm tham dự Lễ Báo công tại Lăng Bác của Ngành GDĐT Hà Nội năm học 2021-2022

Trong những ngày tháng Năm lịch sử, nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), đoàn đại biểu gồm 50 học sinh tiêu biểu quận Hoàn Kiếm do Nhà giáo Vương Hương Giang - Trưởng phòng GDĐT Hoàn Kiếm làm trưởng đoàn đã tham dự Lễ Báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đại biểu cùng các em học sinh chuẩn bị làm lễ Báo công dâng Bác

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022). Đoàn đại biểu 200 học sinh giỏi của thành phố Hà Nội do Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa dẫn đầu đã làm Lễ Báo công trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng tham dự buổi lễ có đồng chí Vương Hương Giang - Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm, Ban Giám hiệu các nhà trường trong quận và 50 học sinh giỏi tiêu biểu quận Hoàn Kiếm năm học 2021 - 2022, trong đó có 10 học sinh Tiểu học Trần Quốc Toản cùng 40 học sinh THCS Trưng Vương và Ngô Sĩ Liên.

Đoàn cán bộ, giáo viên và 50 học sinh tiêu biểu quận Hoàn Kiếm tham gia lễ báo công dâng Bác

Trong buổi lễ trang nghiêm và xúc động, hướng về Anh linh của Bác, thay mặt đoàn, đồng chí Trần Lưu Hoa - Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội đã báo cáo với Bác những thành tích mà thầy, trò ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô đạt được trong năm học 2021-2022, trong đó nổi bật là những thành tích của học sinh tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

Đồng chí Trần Lưu Hoa báo cáo với Bác những thành tích mà thầy trò ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô đạt được trong năm học 2021-2022

Năm học 2021-2022, học sinh Thủ đô nói chung và học sinh quận Hoàn Kiếm nói riêng đã tiếp tục khẳng định vị thế trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế. Năm 2021, có 1.058 học sinh đoạt giải quốc tế. Tại kỳ thi Olympic vật lý Bắc Âu - Baltic diễn ra vào tháng 4-2022, học sinh Hà Nội đã giành 4 huy chương.

Em Trần Đình Dũng - học sinh trường THPT Hà Nội - Amsterdam, đại diện cho các học sinh giỏi Thủ đô hứa luôn ghi nhớ lời Bác Hồ dạy.

Sau Lễ Báo công, 50 học sinh tiêu biểu quận Hoàn Kiếm đã vào lăng viếng Bác và dâng hương tại Nhà lưu niệm 54, 67 trong Phủ Chủ tịch. Tại đây, các em học sinh đã được ngắm nhìn những hình ảnh, hiện vật tuy rất đỗi bình dị, nhưng cũng hết sức sâu sắc, ẩn chứa tình yêu, sự hi sinh và những đóng góp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho nền độc lập, tự do của nước nhà.

Cán bộ, giáo viên và 50 học sinh tiêu biểu quận Hoàn Kiếm vào lăng viếng Bác và tham quan tại Nhà lưu niệm 54, 67 trong Phủ Chủ tịch

Bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với vị Cha già kính yêu của dân tộc, Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Người đã hiến dâng cả đời mình cho độc lập dân tộc; cho tự do, hạnh phúc của nhân dân; mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh quận Hoàn Kiếm sẽ luôn tự nhắc nhở mình: Phải không ngừng học tập và rèn luyện, phấn đấu, tu dưỡng bản thân; chủ động, sáng tạo hết mình, góp phần xây dựng Ngành GDĐT Hoàn Kiếm ngày một vững mạnh.

Cán bộ, giáo viên và 10 học sinh trường Tiểu học Trần Quốc Toản vinh dự tham gia Lễ Báo công và chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch

Chúc cho Ngành GDĐT sẽ luôn phát triển và đạt được nhiều thành tích rực rỡ hơn nữa. Chúc các bạn học sinh với những thành tích đáng tự hào của mình sẽ luôn tỏa sáng trên các chặng đường tương lai phía trước!

- Tin bài: TH Trần Quốc Toản -

Tác giả: Nguyễn Ngọc Huyền