Saturday, 25/06/2022 - 18:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Quốc Toản

Cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Trần Quốc Toản theo dõi chương trình “Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo – Hiệu trưởng gieo mầm hạnh phúc” do Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức

Chiều Chủ nhật, ngày 19/6/2022, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã tích cực theo dõi Chương trình “Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo - Hiệu trưởng gieo mầm hạnh phúc” qua fanpage của Công đoàn Giáo dục Việt Nam và fanpage của VTV7 Đài truyền hình Việt Nam.

Năm 2019, đứng trước tình hình thực tiễn với những yêu cầu mới và đòi hỏi về kỹ năng của nhà giáo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã ban hành Kế hoạch 103 với những giải pháp triển khai nhằm “Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, người lao động” và ngay sau đó Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Bộ triển khai, tổ chức thực hiện. Mục đích của kế hoạch là hỗ trợ, tăng cường nhận thức và năng lực nghề nghiệp cho nhà giáo, người lao động ở các trường học góp phần giảm thiểu, tiến tới chấm dứt hiện tượng nhà giáo trong ngành có những hành vi ứng xử không phù hợp, vi phạm đạo đức nhà giáo. Trong đó, điểm nhấn là xây dựng các “Trường học Hạnh phúc” – bắt đầu từ sự thay đổi của mỗi cán bộ quản lý, mỗi nhà giáo, người lao động trong các nhà trường.
Chương trình “Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo” được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức nhằm giúp các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các nhà trường trên toàn quốc cùng giao lưu và chia sẻ những cách làm hay, hiệu quả để xây dựng những “Trường học hạnh phúc” – Nơi mà các thầy cô, học sinh hạnh phúc; nơi mà các “Hiệu trưởng biết cách gieo mầm hạnh phúc” ngay từ bây giờ.

Chương trình livestream “Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo – Hiệu trưởng gieo mầm hạnh phúc” ngày 19/6/2022 do Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Bộ GDĐT tổ chức có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Dự án hỗ trợ giáo dục phổ thông, các chuyên gia giáo dục, các thầy cô giáo và các em học sinh đã tham gia có hiệu quả trong các nội dung nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, người lao động. Nhận thức được ý nghĩa thiết thực của chương trình đối với từng cá nhân, Công đoàn trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã khuyến khích, kêu gọi toàn bộ các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đón theo dõi.

Các giáo viên trường Tiểu học Trần Quốc Toản theo dõi chương trình

Chương trình đã tổng kết chặng đường 3 năm thực hiện “Kế hoạch 103” về "Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo" đáp ứng yêu cầu tình hình mới do Công đoàn Giáo dục Việt Nam triển khai với nhiều dấu ấn đậm nét. Một trong số đó là series truyền hình thực tế “Thầy cô chúng ta đã thay đổi” của VTV7 - Đài truyền hình Việt Nam mang đến một luồng gió mới, một sự nhìn nhận thẳng thắn của các thầy cô giáo khi nhận ra phần nào hình ảnh phản chiếu của mình qua những câu chuyện, những tâm tư của đồng nghiệp được các chuyên gia giáo dục trong và ngoài nước tư vấn, hướng dẫn tháo gỡ. Tiếp đó là sự lan tỏa mạnh mẽ của chương trình “Trường học hạnh phúc” ở trên khắp các vùng miền cả nước trong 3 năm qua. Các sở, phòng giáo dục và nhà trường hào hứng đón nhận và triển khai, thầy cô giáo tích cực thực hiện, cha mẹ cùng học sinh đều ghi nhận sự thay đổi lớn lao trong các nhà trường. Với những hình thức tổ chức rất linh hoạt, phù hợp mà Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã thực hiện, trong đó có việc định kỳ tổ chức cuộc thi “Thầy cô trong mắt em”.


Nhà giáo Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại chương trình

Lắng nghe các chia sẻ của đại biểu khách mời, chuyên gia giáo dục 

Một số hoạt động Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã triển khai trong những năm qua đem lại hiệu quả thiết thực 

Tại nhiều điểm cầu, các cán bộ quản lí, các nhà giáo đã chia sẻ kinh nghiệm xây dựng trường học hạnh phúc, lớp học hạnh phúc. Đó là bài học bắt đầu việc xây dựng trường học hạnh phúc từ những điều giản đơn nhất, phải là những thầy cô giáo hạnh phúc đem những bài giảng hay để các em trở thành những học sinh hạnh phúc. Những kết quả tốt của chương trình đã được ghi nhận ở nhiều địa phương, nhiều cơ sở giáo dục trên cả nước. Tấm gương thầy cô giáo hết lòng tận tụy với sự nghiệp trồng người, đem tình yêu thương gieo ước mơ và hi vọng cho thế hệ tương lai được học sinh ghi lại đầy xúc động và sáng tạo qua cuộc thi “Thầy cô giáo trong mắt em”. Thước phim tư liệu quý về hình ảnh lớp học hạnh phúc nơi quần đảo Trường Sa một lần nữa cho người tham gia cảm nhận giá trị cao quý của nghề dạy học, niềm hạnh phúc lớn lao của sự nghiệp trồng người. Cũng trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu tặng quà thầy giáo Nguyễn Hữu Phú – Giáo viên tiểu học Song Tử Tây thuộc Quần đảo Trường Sa.

Hình ảnh lớp học hạnh phúc nơi quần đảo Trường Sa 

Ông Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu khởi động chương trình “Hiệu trưởng gieo mầm hạnh phúc”.

Trong thời gian qua, trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã từng bước triển khai kế hoạch xây dựng trường học hạnh phúc và thu lại được những kết quả tích cực. Ban giám hiệu nhà trường phối hợp chặt chẽ với Công đoàn nhà trường luôn động viên, hỗ trợ thầy cô giáo trong các hoạt động của nhà trường cũng như đời sống của từng thành viên trong công đoàn nhà trường. Các thầy cô giáo của nhà trường đã đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với từng kiểu bài và từng đơn vị kiến thức tạo không khí vui vẻ, nhẹ nhàng trong các tiết học. Học sinh được học tập trong môi trường an toàn, văn minh, mỗi ngày đến trường đối với các em thực sự là một ngày hạnh phúc.

Các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong buổi tập huấn về "Trường học hạnh phúc" của PGS. TS Nguyễn Ngọc Ân vào tháng 12/2020

Một số hình ảnh trong buổi hội thảo với chủ đề "Xây dựng trường học hạnh phúc" của trường Tiểu học Trần Quốc Toản (tháng 3/2021)

Qua buổi tham dự chương trình, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường Tiểu học Trần Quốc Toản càng ý thức được rõ hơn trách nhiệm của một “người đưa đò thầm lặng” với sứ mệnh mang tri thức và niềm hạnh phúc tới từng học sinh - những mầm non của đất nước. Sự quyết tâm ấy sẽ biến những khó khăn, thách thức thành cơ hội để xây dựng thành công một “ngôi trường hạnh phúc” thực sự.

Tin bài: Trường TH. Trần Quốc Toản

Tác giả: Nguyễn Trúc Anh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 186
Hôm qua : 303
Tháng 06 : 6.418
Năm 2022 : 64.370