Sunday, 20/09/2020 - 10:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Quốc Toản

Chi bộ Tiểu học Trần Quốc Toản cùng các Chi bộ giáo dục trên địa bàn phường Hàng Trống đón đoàn khảo sát công tác phát triển Đảng của Quận uỷ Hoàn Kiếm

Thực hiện Công văn số 2975-CV/BTC ngày 02/7/2020 của Ban tổ chức Quận ủy Hoàn Kiếm về việc khảo sát công tác phát triển đảng tại các Chi bộ trường học trực thuộc Đảng ủy 18 phường thuộc Quận, sáng ngày 15/7/2020, đoàn kiểm tra của Quận uỷ Hoàn Kiếm về khảo sát công tác phát triển Đảng của các Chi bộ giáo dục trên địa bàn phường Hàng Trống tại Chi bộ Tiểu học Trần Quốc Toản.

“Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do các đảng viên đều tốt” – Đây là lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh về nguồn gốc sức mạnh của Đảng. Thực hiện theo lời Bác dạy, công tác xây dựng Đảng trong các chi bộ luôn được tổ chức đảng các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nghiêm túc. Sáng ngày 15/7/2020, Chi bộ trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã đón đoàn kiểm tra gồm các đồng chí: Trần Thu Hoài - Phó trưởng ban tổ chức Quận ủy, đồng chí Hoàng Thị Huyền Trang - Chuyên viên phụ trách nghiệp vụ công tác Đảng. Đại diện Đảng bộ phường Hàng Trống có đồng chí Trịnh Ngọc Trâm - Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Trần Việt Khoa – thường trực Đảng uỷ phường tham dự cùng các đồng chí trong Chi uỷ thuộc Chi bộ các trường: Tiểu học Trần Quốc Toản, THCS Hoàn Kiếm và Mầm non Tháng Tám.

 

Đoàn kiểm tra của Quận uỷ Hoàn Kiếm về khảo sát công tác phát triển Đảng của các Chi bộ giáo dục trên địa bàn phường Hàng Trống tại Chi bộ Tiểu học Trần Quốc Toản.

 

Trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc xây dựng và thực hiện Kế hoạch phát triển đảng viên trong nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàn Kiếm và Đảng ủy, HĐND, UBND phường Hàng Trống, đưa công tác phát triển đảng viên mới vào kế hoạch năm học là một nhiệm vụ trọng tâm để cán bộ, giáo viên, nhân viên nghiêm túc thực hiện.

 

Các đồng chí trong đoàn khảo sát.

 

Đoàn kiểm tra đã nghe báo cáo về kế hoạch phát triển đảng viên trong nhà trường và những kết quả đã đạt được trong công tác phát triển đảng viên mới trong các Chi bộ trường học trên địa bàn phường. Từ năm 2015 đến nay, chi bộ nhà trường đã phát triển 04 đảng viên mới gồm các đồng chí: Lại Vũ Ngân Hà, Nguyễn Mai Anh, Nguyễn Thị Len và Nguyễn Phương Thảo.

Đại diện các Chi bộ trường học báo cáo về kế hoạch phát triển đảng viên trong nhà trường và những kết quả đã đạt được trong công tác phát triển đảng viên mới.

 

Thực hiện Nghị quyết của Đại hội Chi Bộ trường Tiểu học Trần Quốc Toản nhiệm kỳ 2017 - 2020, nhiệm kỳ 2020-2022 Chi bộ đã xây dựng kế hoạch phát triển Đảng cụ thể theo từng năm học: Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên. Chi bộ đã phối hợp chặt chẽ với Ban chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành Đoàn thanh niên nhà trường, tích cực bồi dưỡng đoàn viên của mình để kịp thời giới thiệu cho Đảng những quần chúng ưu tú, có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn nghiệp vụ. Chi bộ luôn quan tâm phát triển Đảng đối với đội ngũ giáo viên và đoàn viên thanh niên nhằm phát huy sức mạnh của Đoàn thanh niên và nhân rộng điển hình đối với đối ngũ nhân viên. Thông qua các buổi họp Chi bộ phân công nhiệm vụ cho các đảng viên chính thức theo dõi, giúp đỡ cảm tình Đảng phấn đấu vào Đảng.

Đoàn kiểm tra ghi nhận những kết quả đạt được về công tác phát triển đảng của các Chi bộ giáo dục phường Hàng Trống.

 

Đoàn kiểm tra lắng nghe chia sẻ về những khó khăn, thắc mắc trong công tác phát triển đảng viên của chi bộ các trường học. Các đồng chí trong đoàn kiểm tra đã có sự tư vấn, định hướng để tháo gỡ những vướng mắc và giúp các chi bộ thực hiện tốt hơn.  

Chi bộ Tiểu học Trần Quốc Toản tiếp thu những góp ý, tư vấn của đoàn kiểm tra, tiếp tục chú trọng và làm tốt hơn nữa công tác phát triển đảng viên mới để Chi bộ nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.

Tin bài: Trường Tiểu học Trần Quốc Toản

Tác giả: Nguyễn Phương Thảo
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 143
Hôm qua : 367
Tháng 09 : 7.378
Năm 2020 : 100.110