Saturday, 25/06/2022 - 17:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Quốc Toản

Chúc mừng bạn Nguyễn Trọng Tuấn Minh – Học sinh lớp 5E trường Tiểu học Trần Quốc Toản đạt giải ba trong Hội thi Tin học trẻ cấp Thành phố

Đam mê, yêu thích Tin học là điều mà thầy cô, bạn bè chia sẻ khi nhắc đến Nguyễn Trọng Tuấn Minh – cậu học sinh tài năng của lớp 5E. Gần đây nhất, Tuấn Minh đã xuất sắc giành giải ba trong Hội thi Tin học trẻ cấp Thành phố.

Tin học ngày càng phát triển trở thành lĩnh vực vô cùng cần thiết được ứng dụng rộng rãi trong đời sống của con người, đặc biệt là trong giáo dục. Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, với tốc độ phát triển nhanh chóng của mạng xã hội, các chuyên gia kinh tế và công nghệ nhận định rằng cuộc cách mạng này làm biến đổi dần thế giới thực trở thành số hóa. Vì vậy, việc thành thạo các kỹ năng Tin học được nước ta ngày càng chú trọng, nhằm nâng cao cơ hội học hỏi và hội nhập thế giới.

Hội thi Tin học trẻ Thành phố Hà Nội là một hoạt động thường niên do Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội triển khai. Thông qua hội thi, Ban tổ chức mong muốn thầy cô giáo và các bậc phụ huynh sẽ có sự quan tâm, đầu tư về tin học cho các em học sinh. Từ đó, các em sẽ phát huy tiềm năng sáng tạo, nâng cao ý thức học tập, trình độ tin học và ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, sinh hoạt, vui chơi, bắt nhịp được với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang đến gần. Đây là hoạt động thường niên cho thanh thiếu nhi Thủ đô nhằm góp phần vào việc tuyên truyền, khuyến khích phong trào tìm hiểu, học tập và ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi Thủ đô.

Tham dự cuộc thi lần này, bạn Nguyễn Trọng Tuấn Minh – Học sinh lớp 5E trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã xuất sắc giành giải ba trong Hội thi Tin học trẻ cấp Thành phố. Tuấn Minh là một cậu học trò trầm tính, có phần nhút nhát, ít nói. Nhưng trong học tập, bạn luôn có thái độ nghiêm túc, chăm chỉ và rất tích cực tìm tòi, nghiên cứu để mở rộng hiểu biết của bản thân. Giải thưởng lần này Tuấn Minh gặt hái được chính là trái ngọt của sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ, khiến thầy cô giáo và các bạn học sinh ai nấy đều phải trầm trồ, thán phục.

Bạn Nguyễn Trọng Tuấn Minh – Học sinh lớp 5E trường Tiểu học Trần Quốc Toản xuất sắc giành giải ba trong Hội thi Tin học trẻ cấp Thành phố.

Với khả năng tư duy nhanh nhạy, kĩ năng sử dụng chuột, bàn phím thành thạo cùng ngôn ngữ lập trình Scratch, Tuấn Minh tham gia Hội thi Tin học trẻ với tâm thế vô cùng tự tin và hào hứng. Kết thúc phần thi, em chia sẻ: "Tham gia cuộc thi lần này, em cảm thấy rất vui, em thấy Hội thi là sân chơi bổ ích giúp chúng em có thêm những kiến thức trong tin học và phát triển tư duy sáng tạo của mình. Sau Hội thi, có thể trong số chúng em có bạn đạt giải cao, có bạn chưa đạt giải, nhưng chúng em sẽ đều tích lũy được những kiến thức và kinh nghiệm quý báu, phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu khoa học sau này. Chúng em mong rằng, Hội thi Tin học trẻ sẽ được tiếp tục tổ chức hàng năm để đông đảo thanh thiếu nhi Thủ đô tiếp tục được được rèn luyện, thể hiện trình độ tin học của mình."

Thành tích đáng tự hào của bạn Nguyễn Trọng Tuấn Minh tại cuộc thi Tin học trẻ cấp Thành phố.

Hội thi Tin học trẻ là một sân chơi vô cùng bổ ích và lý thú, giúp các em học sinh được thử sức mình và chinh phục kiến thức khoa học ở một cuộc thi nghiêm túc, chuyên nghiệp và hấp dẫn, nhằm phát triển phong trào học tập, ứng dụng khoa học công nghệ, góp phần thiết thực phát triển đội ngũ nhân lực, nhân tài cho ngành công nghệ thông tin. Xin chúc mừng thành tích đáng tự hào của bạn Nguyễn Trọng Tuấn Minh và chúc Tuấn Minh sẽ thành công hơn nữa trên con đường chinh phục tri thức của mình!

Tin bài: Trường TH Trần Quốc Toản.

Tác giả: Dương Thu Nga
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 179
Hôm qua : 303
Tháng 06 : 6.411
Năm 2022 : 64.363