Tuesday, 26/05/2020 - 16:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Quốc Toản

Chương trình Sinh hoạt dưới cờ lớp 3D với chủ đề “Học sinh Trần Quốc Toản với phong trào bảo vệ môi trường – Giữ gìn vệ sinh trường lớp – Phòng chống bệnh sốt xuất huyết"”

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020, để chào đón ngày đầu tuần hứng khởi, sáng ngày 23/9/2019, tập thể học sinh lớp 3D đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề Học sinh Trần Quốc Toản với phong trào bảo vệ môi trường – Giữ gìn vệ sinh trường lớp – Phòng chống bệnh sốt xuất huyết”.

Môi trường bao gồm tất cả các yếu tố có tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến sức khỏe, đời sống con người. Môi trường cung cấp cho ta không gian để sống, cung cấp nguồn tài nguyên để sản xuất và cũng là nơi chứa đựng chất thải. Đối xử tốt, sống thân thiện với môi trường, chúng ta sẽ tận hưởng được những phút giây thư giãn, thoải mái trong bầu không khí trong lành, những cảnh đẹp từ thiên nhiên. Đó cũng chính là những thông điệp được gửi gắm thông qua tiết mục múa “Màu xanh” do tập thể học sinh lớp 3D trình bày.

Các bạn nhỏ lớp 3D cũng đã tìm hiểu và đưa ra con số vô cùng báo động: Hiện nay mỗi năm con người tạo ra 1,3 tỉ tấn rác thải, trong đó có rất nhiều loại rác gây ô nhiễm không khí và nguồn nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của con người. Hãy tự đặt cho mình câu hỏi “Bản thân mỗi chúng ta đã làm gì để bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu?”, “Có bao giờ chúng ta vô tình hay cố ý vứt rác không đúng nơi quy định ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh?” Tiểu phẩm “Lọ Lem thời học sinh” vừa hài hước vừa chân thực đã truyền tải những nội dung rất ý nghĩa về việc giữ gìn và bảo vệ môi trường ngay tại chính khuôn viên trường, lớp của mỗi học sinh.

 

Bên cạnh đó, các bạn học sinh lớp 3D cũng đã đưa ra những câu hỏi tình huống mà học sinh chúng ta cần phải lưu ý trong mỗi giờ học môn Mĩ thuật, môn Thủ công – Kĩ thuật, hay trong giờ ăn bán trú, giờ ra chơi, giờ tan học hàng ngày. Hi vọng rằng tất cả các bạn học sinh nhà trường sẽ ngày càng có ý thức giữ gìn vệ sinh trường lớp tốt hơn.

 

 

Bài hát “Không xả rác” với giai điệu vui tươi, hào hứng đã khép lại chương trình sinh hoạt dưới cờ của lớp 3D. Là những học sinh văn minh, thanh lịch, chúng ta hãy luôn rèn luyện cho mình ý thức và thói quen bảo vệ môi trường. Hãy cùng nhau gìn giữ cảnh quan nhà trường, chăm sóc bảo vệ cây xanh, sử dụng tiết kiệm điện nước… Chỉ bằng những hành động nhỏ như vậy là chúng ta đã góp phần bảo vệ môi trường rồi đấy.

 

-Tin bài: Trường Tiểu học Trần Quốc Toản -

Tác giả: Trường TH Trần Quốc Toản
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 267
Hôm qua : 369
Tháng 05 : 11.095
Năm 2020 : 69.565