Saturday, 25/06/2022 - 17:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Quốc Toản

Cô giáo Nguyễn Ngọc Linh - Cô giáo trẻ nhiệt huyết với nghề.

Từ những ngày đầu khi chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt” cho đến nay, đã có không ít tấm gương “Người tốt việc tốt” trên khắp cả nước. Tất cả đều muốn chung tay góp sức vào để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Nhiều trong số họ là những thầy cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh trồng người, những giáo viên không quản khó nhọc, hết mình vì đàn em thân yêu. Trường TH Trần Quốc Toản cũng vinh dự có một người như thế, đó chính là cô giáo cô giáo Nguyễn Ngọc Linh – giáo viên khối lớp Năm của nhà trường.

Cô giáo Nguyễn Ngọc Linh - giáo viên khối lớp Năm trường Tiểu học Trần Quốc Toản là tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề, làm theo lời Bác. Cô Nguyễn Ngọc Linh sinh năm 1995 tại Hà Nội. Được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề giáo, tình yêu với nghề giáo đã được cô nuôi dưỡng từ khi còn nhỏ. Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông cô Nguyễn Ngọc Linh đã có ước mơ thật giản dị, ước mơ được truyền đạt kiến thức cho các em nhỏ - làm cô giáo. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, cô theo học ngành Sư phạm. Ngay sau khi tốt nghiệp, cô nhận công tác tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản.

Cô giáo Nguyễn Ngọc Linh - Giáo viên khối lớp Năm trường Tiểu học Trần Quốc Toản.

Trong những năm mới về trường, cô giáo trẻ Ngọc Linh vẫn ngày ngày đến trường miệt mài với từng trang giáo án, say sưa với từng giờ giảng, tự mày mò làm nhiều đồ dùng trực quan đẹp mắt, những đoạn video clip đầy thú vị để truyền đạt kiến thức cho các em học sinh. Vì vậy mà học trò của cô lúc nào cũng hào hứng, mong đợi những tiết dạy của cô giáo và luôn dành cho cô những tình cảm trìu mến. Và cứ thế, cứ thế, với lòng yêu nghề, mến trẻ cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần không ngừng học hỏi, cô giáo Nguyễn Ngọc Linh đã dần khẳng định mình ngày càng rõ nét trong công tác chủ nhiệm cũng như giảng dạy.

Tiết học đầy lí thú của cô giáo Nguyễn Ngọc Linh cùng tập thể lớp 4H năm học 2020 - 2021.

Tuy là một giáo viên trẻ cả tuổi đời và tuổi nghề nhưng cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, và ý thức không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, cô được Ban giám hiệu nhà trường cùng tổ chuyên môn đánh giá là giáo viên có tiềm năng về năng lực sư phạm. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện. Nhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng dành tặng những tình cảm yêu mến.

Cô giáo Nguyễn Ngọc Linh nhiệt tình hướng dẫn các bạn học sinh chơi các trò chơi trong giờ ngoại khóa.

Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các đợt thi cấp trường, Quận cô được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện… Không chỉ truyền cho học sinh những kiến thức bổ ích, cô còn là một giáo viên chủ nhiệm - người mẹ hiền thứ hai của các con. Là một cô giáo trẻ nhưng có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp.

Nụ cười rạng rỡ của cô giáo Ngọc Linh bên cạnh những bạn học sinh cũ.

Không chỉ kế thừa kinh nghiệm, truyền thống từ gia đình, cô Nguyễn Ngọc Linh luôn tìm tòi, phát triển, và cải thiện từng bài giảng, tiết học để có thể truyền đạt kiến thức đến học sinh một cách sáng tạo và lôi cuốn nhất. Là một giáo viên của thế kỷ 21, cô luôn tự học hỏi, tận dụng sức mạnh công nghệ của thời đại để khiến giờ học trở nên sinh động, ý nghĩa hơn với học sinh và bắt kịp với xu thế phát triển hiện đại. Là một cô giáo trẻ nhưng có năng lực về chuyên môn công nghệ thông tin nên cô giáo Ngọc Linh luôn nhiệt tình trong công việc hỗ trợ các bạn đồng nghiệp hoàn thành các giáo án điện tử hay tận tình hướng dẫn các bạn đồng nghiệp khi cần học hỏi. Các bài giảng cần sử dụng công nghệ được tổ chuyên môn hay ban giám hiệu phân công, cô đều tự mình mày mò hoàn thiện thành công dù phải thức rất khuya. Năm học 2020 - 2021, cô giáo Nguyễn Ngọc Linh đã đạt giải Xuất sắc phần thi thiết kế bài giảng E-Learning trong Ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ V của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm.

Giấy khen đạt giải Xuất sắc phần thi thiết kế bài giảng E-Learning trong Ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ V của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm của cô giáo Nguyễn Ngọc Linh.

Tuy tuổi đời còn trẻ nhưng trong tổ chuyên môn cô giáo Ngọc Linh luôn lễ phép trong giao tiếp, đúng mực trong lời nói và việc làm với đồng nghiệp trong tổ cũng như trong trường. Vì thế cô giáo luôn được mọi thành viên trong nhà trường yêu mến, gần gũi. Những thành công  ban đầu mà cô đạt được là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực không ngần ngại của cô góp phần không nhỏ vào những thành tích của tổ chuyên môn, của nhà trường nói riêng và ngành giáo dục nói chung.

Bên cạnh những giờ lên lớp với học trò, cô giáo còn tham gia Hoạt động Đoàn tại chi đoàn trường Tiểu học Trần Quốc Toản rất hăng hái và tích cực. Là một đoàn viên trẻ nhưng cô không hề ngần ngại công việc. Với cô, được góp một phần công sức nhỏ bé của mình để xây dựng chi đoàn trường Tiểu học Trần Quốc Toản ngày một lớn mạnh là điều mà cô mong muốn hướng đến.

Cô giáo Nguyễn Ngọc Linh hiện đang giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn trường Tiểu học Trần Quốc Toản.

Những thành công mà cô đạt được mới chỉ là những thành công bước đầu trong sự nghiệp trồng người, nhưng đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của người Thầy. Có thể nói, cô giáo Nguyễn Ngọc Linh là một cô giáo nhiệt huyết tận tâm đầy năng lực, sẵn sàng cống hiến hết mình cho mái trường Tiểu học Trần Quốc Toản thân thương. Chúc cô có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục lan tỏa lòng yêu nghề, yêu trẻ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp giáo dục.

Tin, bài: Trường TH Trần Quốc Toản

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 180
Hôm qua : 303
Tháng 06 : 6.412
Năm 2022 : 64.364