Saturday, 25/06/2022 - 18:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Quốc Toản

Cô giáo Phùng Thị Kim Chi - người thắp sáng những ước mơ và ươm mầm cho những khát khao chiến thắng.

Xã hội ngày càng phát triển, con người cũng không ngừng đổi mới. Với các thầy cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh trồng người mà toàn xã hội tin tưởng trao cho, họ không quản khó nhọc, hết mình vì đàn em thân yêu, họ tỏa sáng không phải vì những gì thật cao siêu, to tát, mà họ tỏa sáng chính từ đạo đức lối sống, từ sự nhiệt huyết trong từng giờ lên lớp của mình để truyền dạy cho các thế hệ mai sau. Trường tiểu học Trần Quốc Toản trân trọng giới thiệu một tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người - Cô giáo Phùng Kim Chi người thắp sáng những ước mơ và ươm mầm cho những khát khao chiến thắng.

Xuất thân từ một vận động viên thi đấu đỉnh cao, trở về làm một giáo viên giáo dục thể chất cho các em học sinh tiểu học, cô giáo Phùng Kim Chi mang niềm đam mê và khát khao chiến thắng truyền dạy cho biết bao thế hệ học trò. 

Cô Phùng Kim Chi - người giáo viên năng nổ, nhiệt tình

Với đức tính năng nổ, nhiệt tình, khiêm nhường, mẫu mực, có trách nhiệm, ham học hỏi, luôn cảm thấy không bao giờ thoả mãn với chính mình, cô đã luôn tự nghiên cứu, bồi dưỡng chuyên môn để nâng cao chất lượng giảng dạy. Cô luôn tận tụy với công việc, hết lòng vì học sinh thân yêu, sống giản dị, chan hòa với mọi người nên được đồng nghiệp quý mến, học sinh yêu quý, phụ huynh tin tưởng. Cô giáo Phùng Kim Chi đã tích cực xây dựng giờ học Thể dục thân thiện, tích cực, khuyến khích học sinh của mình phát triển năng lực, phẩm chất. Trong tiết dạy, cô đã tổ chức các hoạt động phù hợp, học sinh rất hào hứng với tiết học. Thông qua các trò chơi cô khéo léo lồng ghép các nội dung giáo dục an toàn giao thông, rèn luyện phản xạ nhanh, biết đoàn kết hợp tác tinh thần đồng đội. Việc tổ chức các hoạt động ôn luyện các động tác đã học, học động tác mới của bài thể dục của bài thể dục phát triển chung, của các bài tập rèn luyện tư thế cơ bản, nhảy dây…. bằng nhiều hình thức khác nhau như cá nhân, nhóm đôi, chia tổ linh hoạt tạo hứng thú cho các em tập luyện.

Những giờ học sôi động giúp học sinh giảm mệt mỏi, hào hứng với các tiết học tiếp theo.

Với lòng yêu nghề, cô giáo Phùng Kim Chi luôn nhiệt tình và đi đầu trong mọi công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do nhà trường do ngành phát động, tích cực khi tham gia vào các hội thi, nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở. Năm học 2019 - 2020, cô tiếp tục thay mặt đội ngũ giáo viên của trường tham gia hội thi Giáo viên giỏi cấp Quận và đã đạt giải A2. 

Năm học 2019 - 2020,cô Phùng Kim Chi tham gia hội thi Giáo viên giỏi cấp Quận và đã đạt giải A2

Tham gia tích cực dự án "chiến lược 6C' của Bộ Giáo dục và đào tạo, dự án Mizuno Hexathlon “Chương trình vận động cơ bản Mizuno Hexathlon dành cho học sinh tiểu học” của Nhật Bản và đã dành được sự đánh giá ghi nhận của các chuyên gia.

Cô Phùng Kim Chi tham gia tập huấn " Chương trình vận động cơ bản Mizuno Hexathlon dành cho học sinh tiểu học" của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Cô Phùng Kim Chi tham gia tập huấn " Phương pháp dạy học giáo dục thể chất cấp tiểu học theo chiến lược 6C" của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Cô còn chung tay xây dựng giáo án trong các tiết dự thi giáo viên dạy giỏi hay chuyên đề của đồng nghiệp trong tổ, luôn tích cực tham gia giúp đỡ đồng nghiệp, từ việc hỗ trợ dựng giáo án, thiết kế bằng ứng dụng công nghệ thông tin đến hỗ trợ làm đồ dùng dạy học…. Cô luôn nhiệt tình trong công tác tham gia bồi dưỡng học sinh năng khiếu, đóng góp chung vào thành tích Thể Dục Thể Thao của trường, của quận để có được kết quả cao trong các kì thi.

Các cô tổ Thể dục và đội tuyển học sinh nhà trường tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp Quận.

Kết quả đội tuyển học sinh của trường do cô phụ trách luôn đạt giải cao, đứng thứ nhất, thứ nhì trong kỳ thi các cấp: Từ năm học 2016 - 2017 đến năm học 2020 - 2021 đội bóng rổ, đội đá cầu…của nhà trường liên tục đạt giải trong top 3; môn Cờ Vua thường xuyên đứng ở top đầu của Quận và đạt huy chương Thành phố.

Đội tuyển đá cầu của nhà trường tham gia Hội khỏe cấp Quận.

Đội tuyển cờ vua của nhà trường tham gia thi đấu cờ vua cấp Thành phố.

Cuối năm học 2019 -2020, do tình hình dịch bệnh covid diễn biến phức tạp, thưc hiện phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học” của Bộ giáo dục và đào tạo, Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo các giáo viên tổ 6 cùng nhau xây dựng, thiết kế video giúp học sinh tự học, tự ôn tập tại nhà. Thông qua mạng xã hội Facebook, zalo, cô Chi đã trao đổi, tương tác với các em học sinh và phụ huynh học sinh. Năm học 2021-2022, nhằm tạo điều kiện để các thầy cô bộ môn cũng được gặp mặt các em học sinh, được tương tác trực tiếp trong các tiết học dù là qua màn hình zoom Ban giám hiệu nhà trường đã sắp xếp thời khóa biểu đầy đủ cho bộ môn Giáo dục thể chất. Qua quá trình dạy học nhận ra bất cập về vấn đề sân bãi, dụng cụ khi học sinh phải học trực tuyến, cô Chi cùng các thầy cô trong nhóm thể dục ngoài việc dạy theo thời khóa biểu còn thường xuyên thực hiện thêm các video để các em học sinh có thể xem và tập luyện được linh hoạt tại nhà.

Cô Chi quay video các tiết dạy môn thể dục

Cô Chi hỗ trợ đồng nghiệp quay các tiết dạy.

Trong các công tác khác của trường như các hoạt động thi đua văn nghệ, các kì thanh tra, kiểm tra, các phong trào đoàn thể, cô luôn là người tiên phong, gương mẫu đi đầu, không ngại khó khăn, vất vả.

Cô Phùng Kim Chi tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện

Ngoài những công việc chính tại nơi công tác, cô còn thường xuyên được tin tưởng về chuyên môn, tham gia làm trọng tài môn Điền kinh tại các giải thi đấu cấp Quốc gia và Quốc tế.

Sự ghi nhận của phòng Giáo dục & đào tạo quận đối với thành tích của cô và trò nhà trường trong các phong trào thể dục thể thao.

Cô Phùng Kim Chi tham gia tổ trọng tài môn Điền kinh giải vô địch Quốc gia

Những thành công mà cô đạt được chính là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của người Thầy, góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích chung của nhà trường. Cô thật xứng đáng là một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người vì thế hệ tương lai mai sau.

Không chỉ là một giáo viên giỏi, cô còn là một người mẹ, người vợ, người con hiếu thảo, có ý thức trách nhiệm xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi. Cô cho rằng, đối với người phụ nữ để có được thành công, ngoài sự say mê với công việc còn có yếu tố quan trọng nhất là sự thông cảm và chia sẻ từ gia đình. Và chính tình yêu thương gia đình, tình cảm đồng chí, đồng nghiệp đã giúp cô luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Nguyễn Thúy Hồng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 190
Hôm qua : 303
Tháng 06 : 6.422
Năm 2022 : 64.374