Saturday, 25/06/2022 - 18:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Quốc Toản

Cô Nguyễn Thụy Khanh - cô giáo mỹ thuật đam mê với nghề!

hội quanh ta có những con người rất hiền hòa, bình dị nhưng những con người như vậy lại khiến nhiều người phải nhớ khi nhắc đến, đó là những tấm gương sáng cho chúng ta học tập và noi theo. Đúng như vậy, có một người như bao người bình dị khác nhưng đã khiến tôi rất ngưỡng mộ bởi sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề dạy học. Người tôi muốn nói đến chính là cô Nguyễn Thụy Khanh, giáo viên Mỹ thuật tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Yêu và say mê hội họa từ bé, đến với nghề như một cái duyên, cô giáo Nguyễn Thụy Khanh, không chỉ được đánh giá là một người giỏi về chuyên môn, tâm huyết với nghề mà còn là người truyền lửa cho nhiều học sinh có niềm say mê, yêu thích môn Mỹ thuật. 34 năm, đó là một quãng thời gian không hề ít ỏi mà cô Nguyễn Thụy Khanh đã cống hiến trong nghành giáo dục. Trong những thời gian đầu công tác, cô đã vào Lâm Đồng 2 năm, cô xung phong vào vùng sâu vùng xa để dạy các em học sinh với khí thế hừng hực của tuổi trẻ và yêu nghề, mặc dù việc dạy học còn rất vất vả mà đồng lương lại ít ỏi, thế nhưng cô không hề nản lòng, ngược lại cô luôn chịu khó tìm tòi, học hỏi đồng nghiệp để tích lũy kiến thức cho bản thân. Đến nay, cô là một giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp kính trọng, học sinh yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

Cô giáo Nguyễn Thụy Khanh luôn tận tâm với trò. 

Bao nhiêu năm công tác tại trường Trần Quốc Toản, cô được phân công nhiệm vụ giảng dạy bộ môn Mỹ thuật trong nhà trường. Cô Khanh luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Một mặt không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công việc giảng dạy. Mặt khác cô luôn ân cần, tận tình trong công tác giáo dục học sinh. Nhờ đó mà các thế hệ học sinh của  luôn đạt nhiều thành tích cao với nhiều giải cấp Quận và Thành phố. Tất cả các con đến lớp đều thích tham gia các hoạt động, phát huy được tính tích cực, năng động và sáng tạo trong quá trình tham gia các hoạt động học tập và vui chơi. Các con học sinh nhanh nhẹn, hồn nhiên, ngoan ngoãn và lễ phép, biết cảm nhận về cái đẹp và những giá trị truyền thống thông qua những bài giảng Nghệ thuật của cô.Những bài vẽ tác phẩm của học sinh được cô nâng niu cẩn thận để lưu lại cho các em học sinh lớp sau…Nhìn những lúc cô đứng trên bục giảng say sưa giảng bài mà lòng tôi cảm thấy mình cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa, tôi đã hiểu được rằng sự tận tụy, nhiệt tình của cô với các con cũng được đền đáp xứng đáng.

Cô luôn tích cực tham gia các buổi học tập về chuyên môn, nghiệp vụ và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 

Hơn 30 năm gắn bó với nghề dạy học, cô Nguyễn Thụy Khanh luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu về đạo đức nghề nghiệp của một cô giáo tiểu học. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên tiểu học phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì,… Bởi lẽ, các con ở lứa tuổi cấp 1 là lứa tuổi các cháu rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô giáo cũng phải có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, trung thực, giàu lòng nhân ái, lời nói, sự giao tiếp, thái độ, cách đi đứng, cách ứng xử với đồng nghiệp, với phụ huynh đặc biệt là với trẻ,… sao cho chuẩn mực và luôn luôn phải là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. 

Cô Khanh chia sẻ: "Đã là giáo viên dạy môn Mỹ thuật thì càng phải giúp các con hiểu được giá trị nghệ thuật của nước nhà, phải biết gìn giữ và trân trọng những sản phẩm/tác phẩm mang tính lưu truyền". Và tôi tin rằng, đây không chỉ là phương châm phấn đấu của riêng cô Khanh, mà là của tất cả những giáo viên đang giảng dạy bộ môn Mỹ thuật, những người đã chọn nghề, gắn bó với con trẻ và luôn say mê, nhiệt huyết với nghề. Nụ cười tươi, ánh mắt trìu mến lúc nào cũng hiện trên khuôn mặt cô giáo Khanh khiến phụ huynh đều rất yên tâm gửi gắm con em mình. 

Trên cương vị là một cô giáo, cô đã dành trọn tình yêu thương cho những tâm hồn ngây thơ và trong sáng. Với cô, tất cả đều là sự cảm thông và yêu thương, chân thành. Trong thời gian cô Khanh làm tổ trưởng tổ chuyên biệt, cô luôn nhiệt tình và đi đầu trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường phát động, tham gia vào các hội thi như: hội thi giáo viên dạy giỏi, hội thi làm đồ dùng học tập,... Bản thân cô luôn cố gắng thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường, có nhiều tiết dạy hay và sáng tạo. Cô luôn sống chan hòa với các đồng nghiệp, chỉ bảo tận tình những thành viên khi mới vào tổ, luôn chịu phần thiệt thòi về mình, lúc nào cũng lo lắng cho các tổ viên.

Cô luôn nhiệt tình hưởng ứng tham gia các phong trào thi do nhà trường và các cấp phát động cũng như động viên các con học sinh tham gia các cuộc thi vẽ tranh sáng tạo. 

Cô Nguyễn Thụy Khanh cùng các cô trong Ban giám khảo chấm thi Bích báo các khối năm học 2020 - 2021. 

Tuy cô Khanh đã có tuổi và sắp nghỉ hưu nhưng với sự cần mẫn, chăm chỉ chịu khó học hỏi của cô đã đạt được ghi nhận bằng những kết quả đáng khích lệ, nhiều năm liền đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và hàng năm đều đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường. Với đức tính giản dị, nhiệt tình, năng động và ham học hỏi, cô Khanh luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp để có những bài giảng hay. Đối với tập thể sư phạm nhà trường, cô thật sự là người dễ gần, thân thiện, sống tình cảm chân tình, luôn quan tâm chia sẻ với đồng chí đồng nghiệp. Gia đình cô sống hòa thuận, yêu thương, chan hòa với mọi người. Vì vậy, mỗi khi nhắc đến cô Khanh, mọi người đều hết lời khen ngợi cô.

Cô Thụy Khanh là người dễ gần, sống thân thiện và tình cảm. 

Những thành công mà cô đạt được mới chỉ là những thành công bước đầu trong sự nghiệp trồng người, nhưng đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của người Thầy. Với cô, học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là bằng những việc làm cụ thể trong công việc cũng như trong cuộc sống.Nuôi dạy các con chăm ngoan, học giỏi, xây dựng nếp sống gia đình văn hóa, dành nhiều thành tích trong sự nghiệp “trồng người”. Đó là những gì mà tôi và các đồng nghiệp trong trường đã nhìn thấy và cảm nhận được từ cô Nguyễn Thụy Khanh. Cô Khanh – giáo viên của Trường Tiểu học Trần Quốc Toản - Hoàn Kiếm - Hà Nội xứng đáng là một tấm gương sáng cho mọi người học tập và noi theo.

- Tin bài: Trường TH Trần Quốc Toản - 

Tác giả: Nguyễn Ngọc Linh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 187
Hôm qua : 303
Tháng 06 : 6.419
Năm 2022 : 64.371