Sunday, 20/09/2020 - 11:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Quốc Toản

Thư viện trường TH Trần Quốc Toản tổ chức triển lãm giới thiệu sách hướng tới " Ngày gia đình Việt Nam" 28/6/2020

Nhân Tháng hành động vì trẻ em (tháng 6) và hướng tới Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Thư viện nhà trường tổ chức trưng bày triển lãm “sách Kĩ năng sống và sách Giáo dục đạo đức” từ ngày 8/6 đến 19/6. Thăm quan triển lãm học sinh sẽ tìm thấy được những bộ sách giáo dục kĩ năng sống cần thiết cho học sinh tiểu học cũng như được tìm hiểu những cuốn sách Giáo dục đạo đức về tình cảm gia đình

     Nhân Tháng hành động vì trẻ em (tháng 6) và hướng tới Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Thư viện nhà trường tổ chức trưng bày triển lãm “sách Kĩ năng sống và sách Giáo dục đạo đức” từ ngày 8/6 đến 19/6. Thăm quan triển lãm học sinh sẽ tìm thấy được những bộ sách giáo dục kĩ năng sống cần thiết cho học sinh tiểu học như: 55 cách để sống ...., 50 điều cần thiết cho học sinh tiểu học, Kĩ năng sống dành cho học sinh, Học cách.... Các em cũng được tìm hiểu những cuốn sách Giáo dục đạo đức về tình cảm gia đình, tình cảm của cha mẹ đối với con cái, của cháu đối với ông bà ..... , những câu chuyện về lòng yêu thương, lòng nhân ái.

     Cũng trong tháng 6 cô Nguyễn Thúy Hồng phụ trách Thư viện nhà trường đã giới thiệu cuốn sách “Tròn một vòng yêu thương” của tác giả Đỗ Xuân Thảo. Cuốn sách đã mang đến cho các em học sinh những cảm xúc sâu sắc, các bạn như bị hút hồn vào những trang viết để tìm thấy tình yêu thương như tác giả đã viết: “Tôi hy vọng sau khi đọc xong bạn thấy lòng bình an. Những lúc ấy bạn lại có mong muốn được trở về giữa gia đình mình, lặng nghe hơi ấm của tin yêu”. Với tác giả Đỗ Xuân Thảo những năm tháng xa nhà, xa quê, đã từng nhiều năm giảng dạy tại Campuchia, Nhật Bản, tác giả càng thấy trân quý, nâng niu những gì mình gắng gỏi tích lũy được, càng thêm tin con người và cuộc sống. Ông viết như một cách để tri ân với cuộc đời nhiều sóng gió của mình, viết để thấy “hoa vàng trên cỏ xanh”, viết để thấy mình gần gũi với mọi người, đặc biệt là với “nhân tình” bé nhỏ mà ông gọi là Con trai. Mỗi chuyện kể hay lời tâm tình trong sách được đúc kết từ cuộc sống thực tế và trải nghiệm cảm xúc của chính tác giả. Gói ghém qua từng trang viết là những suy ngẫm về tình yêu thương của người bố kiệm lời dành cho con, cho gia đình nhỏ, là những đúc kết về mối quan hệ nhân tình thế thái và cách ứng xử cho đúng mực trong cuộc sống. 

Cô Nguyễn Thúy Hồng - Cán bộ thư viện nhà trường 
giới thiệu đến các em học sinh cuốn sách "Tròn một vòng yêu thương" 
   

Bạn Nguyễn Hồng Dương - Học sinh lớp 4C đã giới thiệu trên Google classroom cuốn sách "Trên đường xa con hát" của tác giả Đỗ Nhật Nam, một tác giả mà bạn yêu thích với nhiều tác phẩm gần gũi với thiếu nhi như: Tớ đã học Tiếng Anh như thế nào?, Bố mẹ đã cưa đổ tớ, Những con chữ biết hát....

Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe bạn Nguyễn Hồng Dương - Học sinh lớp 4C đã giới thiệu trên Google classroom cuốn sách trên đường xa con hát của tác giả Đỗ Nhật Nam

    Cuốn sách tuyển tập những bài thơ được Nhật Nam viết khi đang ở Mỹ. Mỗi sáng tác gửi gắm vào đấy những tình cảm nhớ thương da diết của cậu dành cho bố mẹ, bà ngoại ở quê nhà Việt Nam.

     Tôi như bị lac vào thế giới của Nhật Nam. Mỗi bài thơ là một câu chuyện. Từng bài thơ là những cảm xúc của cậu bé được cấu tạo bởi bảy mươi ngàn tỷ tế bào yêu thương. Yêu thương của con tuôn trào từ tâm can tràn lên những trang giấy, tràn vào máy tính, truyền qua Internet đi muôn nơi. Tình yêu thương của con rất mộc mạc và dung dị, rất ấm cúng và gần gũi, rất sống động và tạo cảm xúc lắng đọng.

     Có thể nói vô tình mà cô và trò đã giới thiệu một bộ sách gia đình khi hai tác giả là hai bố con. Hơn thế nữa thư viện nhà trường có cả cuốn sách của người mẹ trong gia đình ấy, cuốn: “Yêu thương mẹ kể” tác giả Phan Thị Hồ Điệp.

     Dưới đây là một số hình ảnh của buổi triển lãm sách:

Cô Nguyễn Thúy Hồng - Cán bộ thư viện nhà trường 
giới thiệu đến các em học sinh  bộ sách "Kĩ năng sống - Giáo dục đạo đức về tình cảm gia đình"

Những nụ cười hạnh phúc của các em học sinh 

khi nghe phần giới thiệu sách của cô Nguyễn Thúy Hồng

Các bạn học sinh vui vẻ đọc những cuốn sách nói về tình cảm gia đình

Tin, bài: Trường TH Trần Quốc Toản

Tác giả: Đàm Nguyễn Hương Quỳnh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 161
Hôm qua : 367
Tháng 09 : 7.396
Năm 2020 : 100.128