Tuesday, 26/05/2020 - 17:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Quốc Toản

Học sinh khối 5 hào hứng tham gia học tập thực tế tại Hồ Gươm.

Sáng thứ Năm, ngày 17/10/2019, các bạn học sinh khối lớp 5 đã có buổi trải nghiệm, học tập thực tế quan sát hồ Gươm để chuẩn bị cho văn tả cảnh sông nước trong tiết Tập làm văn ở tuần tới. 

Trong buổi trải nghiệm thực tế, các bạn học sinh đã được trực tiếp quan sát cảnh vật, sự vật, con người và các hoạt động diễn ra xung quanh hồ vào một buổi sáng mùa thu đẹp trời. Từ việc quan sát trực tiếp, các bạn nhỏ đã biết lựa chọn cho mình những hình ảnh đẹp đúng với cảm xúc của mình. Được sự hướng dẫn của các cô giáo, các bạn học sinh còn biết lồng ghép các biện pháp nghệ thuật khi tả cảnh giúp cho bài văn tả cảnh thêm sinh động hơn.

Bên cạnh đó, buổi học tập thực tế tại Hồ Gươm còn giúp cho các bạn học sinh phát huy khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh thông qua việc trò chuyện, giới thiệu với du khách nước ngoài về hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Buổi học tập thực tế đã giúp các bạn nhỏ đã có thêm kĩ năng quan sát trong phân môn Tập làm văn. Đây cũng là cơ hội tốt để các bạn rèn luyện và phát huy khả năng giao tiếp Tiếng Anh của mình. Qua buổi trải nghiệm thực tế này, các con càng thêm yêu quê hương đất nước, tự hào vì được sinh sống và học tập ở mảnh đất Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi học tập thực tế tại Hồ Gươm:

Các bạn học sinh lớp 5B hào hứng khi được đi học tập thực tế tại Hồ Gươm.

 

Các bạn học sinh chăm chú quan sát cảnh vật, con người và các hoạt động diễn ra xung quanh hồ vào một buổi sáng mùa thu đẹp trời và cẩn thận ghi chép lại những điều mà mình đã quan sát được.

Cô giáo Nguyễn Thu Hà đang hướng dẫn các bạn học sinh lớp 5E lựa chọn các sự vật để quan sát.

Các bạn học sinh tự tin trò chuyện và giới thiệu với du khách nước ngoài về hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Tin bài: TH Trần Quốc Toản.

Tags: học , tập , thực , tế , Hồ , Gươm
Tác giả: Nguyễn Thị Len
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 272
Hôm qua : 369
Tháng 05 : 11.100
Năm 2020 : 69.570