Sunday, 20/09/2020 - 10:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Quốc Toản

Học sinh trường Tiểu học Trần Quốc Toản hân hoan trong ngày tựu trường

Tạm gác lại những kí ức tươi vui của ngày hè rực nắng, tạm biệt tiếng ve râm ran trên cành phượng thắm. Ngày 1/9/2020, các bạn học sinh trường tiểu học Trần Quốc Toản đã nô nức tựu trường, chuẩn bị bắt đầu cho năm học mới 2020 – 2021 với tâm thế hân hoan, đầy hứng khởi.

Học sinh bước vào ngày tựu trường trong khi dịch COVID-19 vẫn còn những diễn biến khó lường. Để đảm bảo an toàn cho ngày tựu trường, trước đó nhà trường đã tiến hành tổng vệ sinh trường, lớp và khử khuẩn tất cả phòng học. Tại mỗi lớp học, giáo viên chủ nhiệm đã trang trí phòng học để chào đón các bạn học sinh. Nhà trường cũng đã chia ca tập trung các khối lớp vào buổi sáng và buổi chiều. Buổi sáng là lịch tập trung của học sinh khối 2,3,4,5. Riêng khối 1 lịch tập trung là buổi chiều cùng ngày.

Ngoài ra, nhà trường cũng thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về phòng chống dịch. Ngay từ sáng sớm, Ban giám hiệu cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã có mặt tại trường, hân hoan chào đón các em học sinh. Sau hơn tháng nghỉ hè nhưng các bạn học sinh rất có ý thức phòng chống dịch như tự giác đeo khẩu trang đúng quy định và di chuyển theo các vị trí được đánh dấu, đảm bảo giãn cách. Ngay từ cổng trường các thầy cô đã tiến hành đo thân nhiệt và khử khuẩn bàn tay cho các em trước khi lên lớp. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đều được kiểm tra thân nhiệt đầy đủ và ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi.

Các cô giáo thực hiện đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn cho các bạn học sinh trong buổi tựu trường

Trong buổi đầu tựu trường, bạn nào cũng háo hức, phấn khởi khi được gặp lại thầy cô, bạn bè. Những nụ cười luôn nở trên môi, những câu chuyện được chia sẻ với nhau. Bạn nào cũng ríu rít, vui tươi kể cho cô và cả lớp nghe những kỉ niệm đáng nhớ trong kì nghỉ hè.

Các con được các thầy cô giáo chủ nhiệm cũ dặn dò, nhắc nhở để sẵn sàng tâm thế trước khi lên lớp mới. Sau đó, các bạn học sinh được làm quen với cô giáo chủ nhiệm mới trong năm học này. Nhiều bạn rất tự tin khi giới thiệu bản thân, mạnh dạn xung phong nhận các nhiệm vụ của lớp. Không khí lớp học rất sôi nổi, tràn ngập niềm vui với rất nhiều các hoạt động. Sau phần giới thiệu, các thầy cô giáo cũng đã phổ biến lại cho các bạn học sinh cách phòng chống dịch Covid-19.

Các bạn nhỏ tích cực, mạnh dạn xung phong tham gia các hoạt động của lớp.....

.... chăm chú lắng nghe cô giáo chủ nhiệm mới phổ biến nội quy, dặn dò những điều cần chuẩn bị cho năm học mới

Các bạn nhỏ thích thú tham gia hoạt động giới thiệu bản thân.

Những khuôn mặt rạng ngời khi nhận được món quà đáng yêu từ các cô giáo chủ nhiệm mới.

Các bạn học sinh luôn rạng rỡ, hứng khởi khi được đến trường trong năm học mới để cùng gặp lại thầy cô, bạn bè.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, các bạn học sinh khối lớp 1 rất háo hức với buổi tựu trường đầu tiên. Những cảm xúc ngày đầu đi học lớp 1 luôn là cảm xúc khó phai nhất trong lòng mỗi người. Đối với các con học sinh cũng vậy, ngày đầu đến trường với bao bỡ ngỡ, rụt rè, bạn mới, thầy cô mới nhưng nhờ sự ân cần của các thầy, các cô, sự động viên của bố mẹ, các con đã nhanh chóng hòa cùng không khí vui tươi, háo hức của ngày đầu nhận lớp Một.

Ngày đầu các con bước chân vào mái trường Trần Quốc Toản với sự chào đón ân cần của tất cả các thầy cô giáo.

Sau khi rời vòng tay của bố mẹ, các con được các thầy cô đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và dẫn vào vị trí của lớp mình.

Nhà giáo Bạch Thị Thanh Huyền đón các bạn học sinh lớp 1 và dẫn về vị trí lớp mình

Đa số các bạn đều mừng vui, hớn hở với khuôn mặt rạng rỡ nhưng bên cạnh đó cũng có những bạn nhỏ không tránh khỏi bỡ ngỡ vừa đi vừa khóc.

Những giọt nước mắt của các con học sinh, những lo âu của phụ huynh khi ngày đầu đưa con tới trường cũng qua mau bởi sự chu đáo của ban giám hiệu cùng các thầy cô nhà trường.

Tuy là lần đầu tiên nhưng các con cũng rất có ý thức trước tập thể; các con ngồi theo hàng đảm bảo giãn cách dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo trong trường.

 

Chúng mình đã biết xếp hàng ngay ngắn ngay từ buổi đầu đến trường!

Sau khi xếp hàng lên lớp, các con học sinh được tham gia giao lưu làm quen với nhau và nghe cô dặn dò. Giai đoạn chuyển đổi từ Mầm non lên Tiểu học khiến nhiều bạn nhỏ vẫn còn nhút nhát, chưa quen với môi trường học tập mới. Vậy mà với khoảng thời gian ngắn các cô giáo chủ nhiệm lớp 1 đã rất khéo léo và tài tình giúp các em học sinh được làm quen với nội quy của nhà trường và nề nếp của lớp. Những ánh mắt rạng ngời, không giấu được niềm vui khi được nhận những món quà vô cùng đáng yêu mà các cô giáo lớp 1 đã rất tâm huyết, tỉ mỉ chuẩn bị để dành tặng cho các con.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi tựu trường đầu tiên của các bạn học sinh khối 1:

Cùng khởi động với một bài hát nào!

Chúng mình đang chăm chú lắng nghe cô giáo giới thiệu về lớp học mới đầy thú vị đấy!

...được các thầy cô tặng những chiếc thẻ tên thật đáng yêu.

Các thầy cô giáo hướng dẫn chúng mình rửa tay đúng cách để phòng chống dịch bệnh.

Chúng mình đang được học cách xếp hàng và chào hỏi  lễ phép đấy!

Chúng mình chăm chú lắng nghe cô giáo hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Một năm học mới lại sắp bắt đầu, chúc cho hành trình mới của các bạn học sinh trường Trần Quốc Toản sẽ thật bổ ích và tràn ngập niềm vui !

Tin, bài: Trường TH Trần Quốc Toản

Tác giả: Nguyễn Thị Len - Dương Thu Nga
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 146
Hôm qua : 367
Tháng 09 : 7.381
Năm 2020 : 100.113