Saturday, 25/06/2022 - 18:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Quốc Toản

Học sinh trường Tiểu học Trần Quốc Toản hào hứng tham gia Ngày hội STEM "Từ trải nghiệm thực hành đến tư duy sáng tạo"

Ngày 23/5/2022, Ngày hội STEM 2022 do trường Tiểu học Trần Quốc Toản phối hợp cùng với CLB Trường học đã được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh để học sinh được trải nghiệm một số hoạt động, bài học STEM, lan tỏa niềm đam mê, tìm tòi khám phá khoa học, công nghệ, kĩ thuật, toán học. Ngày 23/5/2022, Ngày hội STEM 2022 do trường Tiểu học Trần Quốc Toản phối hợp cùng với CLB Trường học đã được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh để học sinh được trải nghiệm một số hoạt động, bài học STEM, lan tỏa niềm đam mê, tìm tòi khám phá khoa học, công nghệ, kĩ thuật, toán học.

STEM – được viết tắt của các từ Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kĩ thuật) và Maths (toán học). Giáo dục STEM là phương thức giáo dục tích hợp theo cách tiếp cận liên môn và thông qua thực hành, ứng dụng, nhằm kích thích tình yêu khám phá khoa học, khơi dậy đam mê, giúp học sinh hiểu biết nhiều hơn về các khái niệm lý thuyết trong sách vở. Với mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích, lý thú cho các em học sinh, ngày 23/5/2022 trường Tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức Ngày hội STEM "Từ trải nghiệm thực hành đến tư duy sáng tạo" dành cho học sinh toàn trường.Các bạn học sinh rất hứng khởi, mong chờ được tham gia đầu tiên

Tại ngày hội, các em học sinh trường Tiểu học Trần Quốc Toản được tìm hiểu kiến thức cơ bản của STEM, tham gia các hoạt động trải nghiệm, khám phá thú vị với nhiều chủ đề khác nhau. Tất cả các hoạt động trong ngày hội đều hướng học sinh đến thực hành, vận dụng kiến thức để tạo ra sản phẩm hoặc giải quyết các vấn đề trong thực tế cuộc sống.

Tham gia chương trình, mỗi bạn học sinh sẽ lần lượt được trải nghiệm các hoạt động thú vị ở 5 trạm. Chính các hoạt động này giúp các con phát huy trí não, có góc nhìn đa chiều về những vấn đề trong cuộc sống. Tư duy phản biện, khả năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm dần được hình thành thông qua các trải nghiệm.

Ở trạm đầu tiên có tên là Robohub, các bạn nhỏ rất hào hứng được tìm hiểu và tự tay điều khiển những chú robot nhỏ xinh đưa bóng vào khung thành, cùng thi đấu với nhau xem ai là người khéo léo nhất.

Đến trạm 2 – Vẽ cá, học sinh được tự do sáng tạo với chất liệu đặc biệt là những chú cá gỗ và bút màu. Từ những em nhỏ lớp 1 đến các anh chị lớp lớn, ai cũng say mê, miệt mài tạo cho mình một sản phẩm “cá gỗ” đẹp nhất để mang về khoe với gia đình.

Các bạn nhỏ vui sướng khoe thành quả của mình ở trạm 2

Trạm 3 dẫn các em đến một bộ môn nổi tiếng của đất nước Nhật Bản – Gấp giấy Origami. Không chỉ đòi hỏi sự tập trung, khéo léo mà hoạt động này còn giúp các em rèn tính kiên trì, cẩn thận hơn trong từng bước thực hiện. Bạn nhỏ nào cũng tỉ mẩn gấp từng bước theo các thầy cô giáo hướng dẫn để có thể hoàn thành một sản phẩm bằng giấy xinh xắn.

Những sản phẩm đáng yêu của các bạn nhỏ ở trạm 3

Nếu như ở trạm 3 đòi hỏi các em sự khéo léo thì các hoạt động ở trạm 4 lại náo nhiệt, sôi động hơn cả. Với chủ đề Recsport, các hoạt động đều được thiết kế để các em học sinh được vận động, vui chơi lành mạnh. Các trò chơi ở trạm 4 còn đòi hỏi tính đoàn kết, đồng đội cao vì vậy học sinh được kết nối, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau.

Cuối cùng là trạm 5, nơi tập hợp rất nhiều các đầu sách đẹp, có chất lượng về STEM dành cho trẻ em. Quầy sách cũng thu hút được sự chú ý của đông đảo các bạn nhỏ trong trường.

Không chỉ dừng lại ở các hoạt động thực hành, trải nghiệm, học sinh còn được theo dõi các video hướng dẫn thực hiện một số thí nghiệm vui, đơn giản, an toàn. Các em đều chăm chú xem và bày tỏ sự thích thú với từng thí nghiệm nhỏ. 

Buổi trải nghiệm đã kết thúc trong không khí vui tươi và đầy hứng khởi. Với những thành công của việc tổ chức các hoạt động giáo dục STEM và hoạt động trải nghiệm sáng tạo, thầy và trò trường Tiểu học Trần Quốc Toản tin tưởng rằng giáo dục STEM sẽ là hình thức dạy học phù hợp, giúp phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh. Cùng với đó, nhà trường cũng sẽ luôn tìm tòi, học hỏi và đổi mới chương trình, phương pháp dạy và học cho phù hợp nhất với sự thay đổi của xã hội thời hiện đại ngày nay.

Tin bài: Trường TH Trần Quốc Toản

Tác giả: Nguyễn Trúc Anh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 199
Hôm qua : 303
Tháng 06 : 6.431
Năm 2022 : 64.383