Saturday, 16/11/2019 - 06:22|

Kỳ bí và sôi động với lễ hội Halloween - Trick or treat 2019 của trường TH Trần Quốc Toản

Tháng Mười đến với mỗi học sinh cùng những cơn gió heo may se lạnh và niềm háo hức mong chờ Lễ hội Halloween. Là một lễ hội xuất phát từ văn hóa Âu Mỹ, Halloween mang giá trị nhân văn cao đẹp là sự tưởng nhớ đối với những người đã khuất, đồng thời cũng là dịp để mọi người được vui chơi và xích lại gần nhau hơn. Tối ngày 30/10/2019, trường Tiểu học Trần Quốc Toản phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Bình Minh đã tổ chức Lễ hội Halloween kỳ bí - Trick or treat 2019.

Vốn xuất xứ từ Âu Mỹ, Halloween là lễ hội truyền thống được tổ chức vào đêm 31/10 hàng năm. Trong ngày này trẻ em sẽ hoá trang trong những bộ trang phục quái lạ đi đến gõ cửa những ngôi nhà để xin bánh kẹo. Với sự kỳ bí và hấp dẫn, lễ hội Halloween đã trở thành một sự kiện văn hóa thường niên trên khắp thế giới.

Trên con đường hội nhập và phát triển, những năm gần đây, trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhân dịp Lễ Halloween cho học sinh trong trường. Đây là sự kiện thú vị được các bạn học sinh rất mong đợi. Bên cạnh cơ hội tìm hiểu về phong tục tập quán của các nước phương Tây, các em học sinh còn được phát huy tính sáng tạo, trau dồi khả năng nói Tiếng Anh và tăng cường tính đoàn kết, gắn bó thông qua các hoạt động, trò chơi cá nhân và tập thể.

Sự kiện không chỉ đem lại niềm vui cho học sinh mà các thầy cô giáo cũng háo hức không kém và các bậc phụ huynh cũng thu xếp công việc, dành thời gian đến tổ chức, chung vui cùng các con rất nhiệt tình.

Nhà giáo Trần Thị Bích Liên - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng hòa mình vào không khí sôi nổi của đêm Halloween

Luôn được háo hức trông chờ và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt nhất chính là phần thi văn nghệ và trình diễn trang phục Halloween của các bạn học sinh đến từ 10 lớp Tiếng Anh chất lượng cao của Nhà trường: 1E, 1H, 2A, 2B, 2K, 3D, 3E, 4C, 5E và 5H.

Từ ý tưởng sáng tạo, thiết kế khéo léo quần áo, kiểu tóc, trang điểm, màu vẽ đến việc chăm chút tỉ mỉ các dụng cụ hỗ trợ đi kèm như đao, kiếm, hình nộm…, mỗi bạn học sinh đã gây ấn tượng mạnh cho Ban giám khảo lẫn khán giả. Trong tràng vỗ tay cổ vũ cùng tiếng nhạc ma quái, các bạn học sinh tự tin biểu diễn, sải bước đi trong các tạo hình độc đáo, đa dạng từ ngộ nghĩnh, mới lạ như yêu tinh, hồ ly… đến kinh dị, rùng rợn như quái nhân, thần chết... Thông qua trang phục, có nhóm lớp còn sáng tạo nên câu chuyện ma quái với sự kết hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa các bộ trang phục và cách trình diễn đầy chuyên nghiệp, nổi bật.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao các giải:

- Giải Xuất sắc: Nhạc kịch Cinderella của 02 tập thể lớp 5E và 5H.

- Giải Nhất: 02 tiết mục của các lớp 2A, 3D & 3E.

- Giải Nhì: 03 tiết mục của các lớp 2B, 1H, 4C.

- Giải Ba: 02 tiết mục của các lớp 1E và 2K.

Tưng bừng, vui nhộn là không khí đáng nhớ của lễ hội Halloween kỳ bí – Trick or treat 2019. Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa thú vị đem lại những phút giây vui chơi thoải mái cho học sinh bên cạnh khoảng thời gian học chính khóa. Không chỉ đơn thuần được chơi, được vui đùa cùng bạn bè, các em còn được trau dồi khả năng nói Tiếng Anh, khích lệ tính sáng tạo, chủ động, rèn luyện tính đoàn kết tập thể thông qua các hoạt động. Đó là nền tảng để mỗi học sinh Trần Quốc Toản từ đó phát triển toàn diện, tự tin hội nhập với thế giới.

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong lễ hội Halloween 2019:

- Tin bài: Trường TH Trần Quốc Toản -

Tác giả: Nguyễn Ngọc Huyền