Saturday, 20/04/2024 - 17:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Quốc Toản

Lan tỏa văn hóa đọc tới cộng đồng qua việc tặng sách - một hành động đẹp, ý nghĩa

Lan tỏa văn hóa đọc tới cộng đồng thông qua việc tặng sách đã trở thành một hoạt động thường niên của thư viện trường Tiểu học Trần Quốc Toản. Mỗi cuốn sách cho đi mang theo biết bao tình cảm của học sinh nhà trường gửi tới các bạn nhỏ còn khó khăn. Hành động đẹp, ý nghĩa này năm nay đã mang niềm vui và hạnh phúc tới cho các em Trường Trẻ em khuyết tật tỉnh Quảng Trị.
Trường Trẻ em khuyết tật tỉnh Quảng Trị là một ngôi trường đặc biệt, đây là ngôi nhà của các em học sinh thiếu may mắn về hình hài, về phát triển trí tuệ, các em là những học sinh khuyết tật cần được chăm sóc và nuôi dưỡng - hòa nhập và phát triển. Thấu hiểu được sự thiệt thòi và cần được quan tâm, sẻ chia yêu thương của các em tại nơi đây, đại diện Ban giám hiệu Trường Tiểu học Trần Quốc Toản – Nhà giáo Ngô Nguyệt Anh đã có cơ hội đến thăm và trao gửi những món quà đầy ý nghĩa tới tận tay các bạn khuyết tật, thiếu may mắn tại Quảng Trị.\n\nThư viện Trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã phát động phong trào “Mỗi cuốn sách, một ngọn lửa thắp sáng ước mơ” nhằm lan tỏa văn hóa đọc tới cộng đồng và được cha mẹ học sinh và các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Các em học sinh đã tự tay đóng góp và đóng gói thật cẩn thận như một phần động viên, chia sẻ tới các bạn Trường Trẻ em khuyết tật tỉnh Quảng Trị.\nĐến dự Lễ bàn giao quà tặng vào ngày 15 tháng 5 năm 2022 vừa qua, có đ/c Mai Chiếm Khang đại diện Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị, các đồng chí trong Ban giám hiệu, đại diện giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh trường Trẻ em khuyết tật tỉnh Quảng Trị cùng đại diện nhóm sưu tầm Bách Việt.\nBuổi giao lưu, gặp gỡ diễn ra trong không khí thân mật và vui vẻ cùng với đó là nụ cười rạng rỡ của các em học sinh Trường Trẻ em khuyết tật tỉnh Quảng Trị khi được cầm trên tay những cuốn sách ý nghĩa.\nSự chia sẻ có vai trò vô cùng to lớn đối với cuộc sống: Khi giúp đỡ, san sẻ với người khác, ta không chỉ giúp cuộc sống của họ tốt hơn mà ta sẽ nhận lại sự kính trọng, niềm tin yêu của họ dành cho mình. Một xã hội tràn ngập tình yêu thương là một xã hội vô cùng đáng sống. Còn gì quý hơn, khi qua những hoạt động này các em học sinh đã học được thêm những bài học tuyệt vời trong cuộc sống. Một lần nữa nhà trường xin được cảm ơn quý phụ huynh và học sinh đã cùng nhà trường làm nên điều tốt đẹp và ý nghĩa, giúp các con yêu thương sẻ chia hạnh phúc trong cuộc sống.
Tác giả: Nguyễn Thúy Hồng
Năm 2024 : 148.315