Sunday, 20/09/2020 - 12:40|

Lễ ra trường và tri ân các thầy cô giáo đầy xúc động của học sinh lớp 5 niên khóa 2015-2020 trườngTiểu học Trần Quốc Toản.

Một mùa hè nữa lại đến, hòa trong tiếng ve râm ran, trong cái nắng chói chang của mùa hạ, cả một góc trời đã nhuộm tím sắc bằng lăng, những tán phượng cũng đã rực hồng nhuộm thắm con tim học trò , nhưng với các bạn học sinh lớp 5 thì đây là mùa hè đặc biệt, mùa hè của sự chia ly để rồi các em sẽ rời mái trường tiểu học Trần Quốc Toản yêu dấu để đến với những ngôi trường mới ở bậc Trung học cơ sở. 5 năm tiểu học đã đi qua, tuổi thần tiên dưới mái trường này, sẽ mãi là kỷ niệm thật đẹp trong kí ức của các cô cậu học trò. Với mong muốn để các bạn học sinh có dịp được bày tỏ tình cảm của mình cùng với lời cảm ơn sâu sắc nhất đến những người thầy cô, các bậc cha mẹ và khắc sâu tình bạn trong sáng, hồn nhiên, những kỉ niệm của năm tháng học trò. Vào sáng ngày 10/7/2020, trường TH Trần Quốc Toản đã tổ chức Lễ ra trường và tri ân các thầy cô giáo đầy xúc động của học sinh lớp 5 niên khóa 2015-2020 .

Tham dự buổi Lễ ra trường và tri ân các thầy cô giáo của học sinh niên khóa 2015-2020, về phía nhà trường có sự hiện diện của nhà giáo Bạch Thị Thanh Huyền – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; nhà giáo Nguyễn Quỳnh Trâm – phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo, các cô bác cán bộ công nhân viên nhà trường, các bạn học sinh khối 4,5. Buổi lễ còn vinh dự đón tiếp nhà giáo Trần Thị Bích Liên – nguyên Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo đã từng công tác tại trường và gắn bó với lứa học sinh niên khóa 2015-2020: cô giáo Lê Xuân Phương, cô giáo Trịnh Bích Hằng, cô giáo Phạm Thanh Tú, cô giáo Lại Vũ Ngân Hà, thầy Phùng Văn Hảo, cùng đông đảo phụ huynh khối lớp 5 tham gia.

Mở đầu chương trình, các bạn học sinh khối 5 được nhìn lại chặng đường 5 năm đầy ắp những kỉ niệm trong sáng, hồn nhiên và rất đỗi đáng yêu qua một đoạn video. Đoạn video là thước phim quay chậm cho các bạn nhỏ nhìn ngắm lại quá trình khôn lớn và trưởng thành dưới mái trường TH Trần Quốc Toản. Những tiếng cười vang khi nhìn lại những nét mặt ngây thơ, ánh mắt ngơ ngác của mình vào những ngày đầu đến trường. Bao kỉ niệm cứ thế ùa về khiến các bạn học sinh khối 5 không giấu được cảm xúc.

Các bạn nhỏ được nhìn lại chặng đường 5 năm đầy ắp những kỉ niệm trong sáng, hồn nhiên

Bao kỉ niệm cứ thế ùa về khiến các bạn học sinh khối 5 không giấu được cảm xúc.

Chặng đường 5 năm học hẳn là quãng thời gian đáng nhớ và đầy ắp kỷ niệm đối với học sinh khóa niên khóa 2015-2020, về thầy cô, bè bạn, mái trường… Tất cả dường như được gửi gắm trọn vẹn vào từng lời ca câu hát, từng điệu múa của các tập thể lớp 5.

Màn hát múa Đường đến trường do học sinh lớp 5A trình bày.

Màn múa Nghĩa sư đồ của tập thể lớp 5H

Vũ điệu sôi động Năng động Việt Nam của các học sinh lớp 5D

Tập thể lớp 5E với màn biểu diễn liên khúc “Cỏ bốn lá và gắn kết yêu thương”

Những bước nhảy tự tin trên nền nhạc “Be a star” của tập thể lớp 5C.

Với  lời ca của bài hát “Như ngày hôm qua” lớp 5B đã mang đến những cảm xúc lắng động cho người xem.

Bao nhiêu tháng ngày được dạy dỗ, được quan tâm, được trưởng thành dưới một mái trường Trần Quốc Toản là bấy nhiêu tháng ngày thầy cô tận tụy trên bục giảng, lo lắng cho những học trò nhỏ. Với biết bao nhiêu tình cảm chất chứa trong lòng, các bạn học sinh đã bày tỏ tình cảm của mình với các thầy cô được gửi gắm qua đoan video ngắn.

Bạn Dương Yên Thy – Liên đội trưởng (học sinh lớp 5H) đã thay mặt cho tất cả học sinh niên khóa 2015 - 2020 lên chia sẻ những tình cảm với các thầy cô giáo.

Qua những chia sẻ rất chân thành của các thầy cô giáo đã giúp các bạn học sinh hiểu ra rằng ẩn dưới gương mặt nghiêm nghị hàng ngày của các thầy cô đó là sự bao dung, vị tha, độ lượng của nghĩa cha; sự dịu dàng, hiền hòa của tình mẹ bởi các thầy cô luôn mong cho học trò giỏi hơn, ngoan hơn.

Nhà giáo Trần Thị Bích Liên – nguyên Hiệu trưởng nhà trường nhận bó hoa tri ân và chia sẻ những tình cảm với học sinh niên khóa 2015-2020.

Những chia sẻ của các thầy cô giáo về lứa học sinh niên khóa 2015-2020.

Những bó hoa tươi thắm thay cho lời tri ân tới các cô trong Ban giám hiệu nhà trường.

Học trò khối 5 xúc động tặng thầy cô những bó hoa tri ân tươi thắm.

Một  MV đặc biệt các thầy cô giáo trong chi đoàn dành tặng các bạn học sinh khối lớp 5.

Trong những giờ phút chia tay đầy thiêng liêng, nhà giáo Bạch Thị Thanh Huyền – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi gắm tới thế hệ học sinh khóa 2015-2020 những lời dặn dò, động viên cuối cùng qua bài phát biểu chia tay lắng đọng cảm xúc.

Cả hội trường như sống trong niềm xúc động qua những lời văn giản dị, mộc mạc nhưng chứa đựng đầy cảm xúc và tình yêu thương từ nhà giáo Bạch Thị Thanh Huyền – Hiệu trưởng nhà trường.

Thời khắc chia tay đến những cái ôm thật chặt, những dòng nước mắt, những tiếng nấc nhẹ nghẹn ngào chan chứa yêu thương…

Xúc cảm sâu lắng, nghẹn ngào, lưu luyến phút chia tay mái trường và thầy cô, chia tay bạn bè thân thiết.

Một thế hệ học sinh lại trưởng thành và tung cánh bay xa dưới mái trường Tiểu học Trần Quốc Toản. Thế hệ ấy sẽ đến thật nhiều nơi xa xôi, làm thật nhiều điều phi thường, nhưng sẽ mãi mãi là thành viên của ngôi nhà chung Trần Quốc Toản.

Tin bài: TH Trần Quốc Toản.

Tags: lễ , ra , trường , tri , ân
Tác giả: Nguyễn Thị Len