Saturday, 25/06/2022 - 17:21|

Lễ trưởng thành và tri ân các thầy cô giáo nhiều cảm xúc của học sinh lớp 5 niên khóa 2017 - 2022.

Một mùa hè nữa lại đến, hòa trong tiếng ve râm ran, trong cái nắng chói chang của mùa hạ, cả một góc trời đã nhuộm tím sắc bằng lăng, những tán phượng cũng đã rực hồng nhuộm thắm con tim học trò, nhưng với các bạn học sinh lớp 5 thì đây là mùa hè đặc biệt. Mùa hè của sự chia ly, các em sẽ tạm biệt mái trường tiểu học Trần Quốc Toản yêu dấu để đến với những ngôi trường mới ở bậc Trung học cơ sở. 5 năm tiểu học đã đi qua, tuổi thần tiên dưới mái trường này, sẽ mãi là kỷ niệm thật đẹp trong kí ức của các cô cậu học trò. Với mong muốn để các bạn học sinh có dịp được bày tỏ tình cảm của mình cùng với lời cảm ơn sâu sắc nhất đến những người thầy cô, các bậc cha mẹ và khắc sâu tình bạn trong sáng, hồn nhiên, những kỉ niệm của năm tháng học trò. Chiều tối ngày 27/5/2022, trường TH Trần Quốc Toản đã tổ chức Lễ ra trường và tri ân các thầy cô giáo đầy xúc động của học sinh lớp 5 niên khóa 2017 - 2022.

Tham dự buổi Lễ ra trường và tri ân các thầy cô giáo của học sinh niên khóa 2017-2022, về phía nhà trường có sự hiện diện của nhà giáo Bạch Thị Thanh Huyền – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; nhà giáo Nguyễn Quỳnh Trâm – phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường, Nhà giáo Ngô Nguyệt Anh - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo, các cô bác cán bộ công nhân viên nhà trường, các bạn học sinh khối 5, cùng đông đảo phụ huynh khối lớp 5 tham gia.

Phần đầu chương trình, các bạn học sinh khối 5 được nhìn lại chặng đường 5 năm đầy ắp những kỉ niệm trong sáng, hồn nhiên và rất đỗi đáng yêu qua màn tái hiện ký ức do chính các bạn học sinh khối 5 thể hiện. Màn tái hiện ký ức giống như những thước phim quay chậm để các bạn nhỏ nhìn ngắm lại quá trình khôn lớn và trưởng thành dưới mái trường TH Trần Quốc Toản. Những tiếng cười vang khi nhìn lại những nét mặt ngây thơ, ánh mắt ngơ ngác của mình vào những ngày đầu đến trường. Bao kỉ niệm cứ thế ùa về khiến các bạn học sinh khối 5 nói riêng và các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh không giấu được cảm xúc.

Cùng nhau nhìn lại chặng đường 5 năm đầy ắp những kỉ niệm..

Một năm học lớp 4 đặc biệt, một năm học có kì nghỉ hè kéo dài đến Tết...

Lần đầu tiên trong 5 năm học, các bạn nhỏ làm quen với thầy, cô giáo qua màn hình.

Bao kỉ niệm cứ thế ùa về khiến các bạn học sinh khối 5 không giấu được cảm xúc của mình.

Chặng đường 5 năm học hẳn là quãng thời gian đáng nhớ và đầy ắp kỷ niệm đối với học sinh khóa niên khóa 2017-2022, về thầy cô, bè bạn, mái trường,... Trước giờ phút chia tay, các bạn học sinh lớp 5 đã cháy hết mình trên sân khấu với các tiết mục văn nghệ ấn tượng mang màu sắc riêng của từng lớp.

Cháy hết mình cho lần buổi diễn cuối cùng tại ngôi nhà Trần Quốc Toản.

Bên cạnh lời chúc mừng, Nhà giáo Bạch Thị Thanh Huyền - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường còn gửi tới các bạn học sinh khối những lời nhắn nhủ, động viên, tiếp bước cho các em trong quãng đường sắp tới. Dù ở đâu, thầy cô luôn hy vọng rằng các bạn sẽ luôn phát huy những giá trị cốt lõi của Trần Quốc Toản, lưu giữ tình thầy trò, tình bạn dưới mái trường Trần Quốc Toản và tự tin đón nhận nhiều trải nghiệm, thử thách mới.

"Phía trước các con là cả một tương lai đang rộng mở. Hãy luôn tự hào phát huy và làm tốt hơn nữa những gì có được từ nơi khởi đầu này các con nhé!"

Đáp lại niềm tin yêu ấy, các bạn cũng đã bày tỏ lòng biết ơn, gửi đến các thầy cô những lời cảm ơn chân thành nhất. "Tất cả thành tựu ngày hôm nay con có phần lớn là nhờ công lao của thầy cô giáo. Các thầy cô đã luôn động viên, khuyến khích, giúp con nuôi dưỡng niềm đam mê của mình. Các thầy cô giống như người bố, người mẹ thứ hai của con vậy. Con sẽ luôn ghi nhớ điều ấy và con sẽ không để phụ lòng thầy cô, con tin chắc là thế.” – bạn Bảo Hân - học sinh lớp 5B xúc động chia sẻ.

Bạn Nguyễn Bảo Hân – học sinh lớp 5B đã thay mặt cho tất cả học sinh niên khóa 2017-2022  chia sẻ những tình cảm với các thầy cô giáo.

Đại điện Ban phụ huynh các lớp gửi lời tri ân tới các cô trong Ban giám hiệu nhà trường.

Học trò khối 5 xúc động tặng thầy cô những bó hoa tri ân tươi thắm.

Thời khắc chia tay đến những cái ôm thật chặt, những dòng nước mắt, những tiếng nấc nhẹ nghẹn ngào chan chứa yêu thương.Vẫn biết rằng, 5 năm trôi qua, sẽ là tạm biệt, là chia tay mà sao vẫn bâng khuâng...vẫn lưu luyến...khi một chuyến đò đầy ắp thành công và kỉ niệm cập bến...

Người ta thường nói trưởng thành không phải là lúc chúng ta hiểu được những sự lớn lao mà là lúc ta hiểu được những điều nhỏ bé. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa theo cách này hay cách khác. Nhưng hãy tin, lời tạm biệt thật ra không phải lời từ biệt mà là một lời hứa "Hẹn gặp lại". Một thế hệ học sinh lại trưởng thành và tung cánh bay xa dưới mái trường Tiểu học Trần Quốc Toản. Thế hệ ấy sẽ đến thật nhiều nơi xa xôi, làm thật nhiều điều phi thường, nhưng sẽ mãi mãi là thành viên của ngôi nhà chung Trần Quốc Toản.

Tạm biệt và hẹn gặp lại các con - những chú mèo con tinh nghịch đáng yêu! heart

-Tin,bài: Trường TH Trần Quốc Toản-

Tác giả: Ngọc Linh