Saturday, 25/06/2022 - 18:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Quốc Toản

Nguyễn Ngọc Bảo Hân - Cô bé tài năng của trường Tiểu học Trần Quốc Toản

Năm học 2021-2022 là một năm học vô cùng đặc biệt và cũng không ít những khó khăn. Nhưng dường như những thử thách ấy không thể làm khó được Nguyễn Ngọc Bảo Hân - cô học trò với nụ cười rạng rỡ, luôn cố gắng phấn đấu trong học tập. Em luôn là nguồn năng lượng tích cực, mang đến niềm đam mê học tập, sự lạc quan trong cuộc sống. Hân luôn là một học sinh chăm ngoan, học giỏi, tích cực trong mọi hoạt động cũng như các phong trào của lớp và nhà trường.

Bảo Hân sinh ngày 19/01/2011. Em có gương mặt nhỏ nhắn, mái tóc dài mềm mại cùng nụ cười toả nắng luôn thường trực trên môi. Em là một lớp trưởng cá tính, tự tin, vô cùng năng nổ trong các công việc chung của tập thể lớp. Mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến khá phức tạp, khiến cô và trò phải học online trong một thời gian dài, nhưng em vẫn hoàn thành tốt trách nhiệm của một lớp trưởng, dẫn dắt tập thể lớp và tổ chức rất nhiều hoạt động trong tiết sinh hoạt lớp trên Zoom để các bạn có thêm thật nhiều kỉ niệm với nhau trong năm học cuối cấp này. Điển hình như những hoạt động kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam...

Cô học trò nhỏ Nguyễn Ngọc Bảo Hân - Học sinh lớp 5B trường Tiểu học Trần Quốc Toản.

Không chỉ là một học sinh năng nổ trong các hoạt động, Bảo Hân cũng là một học trò có nhiều thành tích học tập xuất sắc. Suốt những năm học Tiểu học, em đã đạt rất nhiều giải thưởng về các môn văn hoá. Tiêu biểu là năm học lớp Bốn và lớp Năm.

Năm học lớp Bốn, Bảo Hân đã xuất sắc đạt được huy chương Đồng trong kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế - PIMSO (Philippine International Math and Science Olympics) năm học 2020-2021.

Bảo Hân xuất sắc đạt được huy chương Đồng trong kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế - PIMSO.

Năm học lớp Năm, tất cả mọi hoạt động đều chỉ diễn ra qua màn hình máy tính nhỏ bé. Thế nhưng Bảo Hân đã luôn tích cực học tập, tham gia mọi hoạt động của trường, lớp và gặt hái được rất nhiều thành tích đáng tự hào.

Trong kỳ thi Olympic Tiếng Anh quốc tế - HIPPO 2022, Bảo Hân đã vượt qua rất nhiều đối thủ "nặng kí" khác để dành cho mình về được chiếc huy chương Bạc.

Bảo Hân giành được Huy chương Bạc trong kỳ thi Olympic Tiếng Anh quốc tế - HIPPO 2022.

Ngoài các giải Quốc gia, em còn được ghi nhận trong các giải phong trào.

Hiện tại em đang tham gia cuộc thi "Đấu trường Toán học" cấp trường và đã đạt thành tích rất tốt. Em đã được chọn vào vòng thi "Đấu trường Toán học cấp Quận". Hy vọng em sẽ giành giải cao và có mặt trong các vòng thi tiếp theo.

Không chỉ có nhiều thành tích trong học tập, em còn là Liên Đội trưởng của trường Trần Quốc Toản, một MC chuyên nghiệp, dẫn dắt nhiều chường trình, hoạt động của Đội.

Em luôn năng nổ trong mọi hoạt động của trường, lớp.

Bảo Hân là một học sinh giỏi, có nhiều thành tích đáng tự hào. Em không lẫn với các bạn học sinh khác bởi tính tự lập và ý thức vươn lên trong học tập. Các thành tích mà em đạt được đều là tự học. Em đọc sách giáo khoa, sách Khoa học và mày mò tự tìm hiểu kiến thức trên Internet. Trong giờ sinh hoạt lớp trên Zoom, em đã chia sẻ những cuốn sách hay, các kênh học tiếng Anh miễn phí dành cho các bạn trong lớp. Bất kì thầy cô giáo nào đã dạy em, đều cảm nhận ở em một thái độ học tập nghiêm túc. Em luôn hỏi lại những điều chưa hiều và chia sẻ những hiểu biết của mình với bạn bè.

Bảo Hân luôn chia sẻ với các bạn những điều thú vị trong giờ sinh hoạt lớp.

Em còn chia sẻ với cô giáo và các bạn trong lớp về  bà nội của mình. Bà là người đã chăm sóc em từ bé, yêu thương em như một người mẹ. Người đã luôn theo dõi từng sự tiến bộ của em. Người đã đi họp phụ huynh cho em. Người mà em kính yêu nhất. Hân luôn tự hào khi kể về bà của mình…

Những việc làm của  Hân đã giúp tôi và học sinh lớp 5B hiểu rằng, trong cuộc sống cần phải tự tin và biết vượt qua khó khăn của chính bản thân mình. Em là học sinh tài năng. Em xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn khác học tâp.

Năm học 2021-2022 sắp khép lại! Chúc Bảo Hân, cô học trò nhỏ luôn mạnh khoẻ và thành công trong học tập cũng như trong cuộc sống!

Tin bài: Trường TH Trần Quốc Toản.

Tác giả: Võ Thị Thanh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 198
Hôm qua : 303
Tháng 06 : 6.430
Năm 2022 : 64.382