Saturday, 25/06/2022 - 17:14|

Nguyễn Vương Đăng Minh – Kì thủ nhí tài ba làm rạng danh ngôi trường Tiểu học Trần Quốc Toản

Với tài năng, niềm đam mê và sự quyết tâm, cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ, Nguyễn Vương Đăng Minh – Học sinh lớp 4A trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã xuất sắc giành Huy chương Bạc cá nhân, Huy chương Vàng đồng đội lứa tuổi nam U10 mở rộng giải vô địch trẻ Đông Nam Á và Huy chương Vàng lứa tuổi U11 giải Vô địch Cờ vua Miền Bắc lần thứ VI do Liên đoàn cờ vua tổ chức tại Thái Nguyên.

Từ lâu cờ vua đã trở thành bộ môn thể thao trí tuệ được nhiều lứa tuổi yêu thích, đặc biệt là các em thiếu niên, nhi đồng. Các nhà khoa học thế giới đã chứng minh được rằng chơi cờ ở trẻ giúp chống lại được sự trì trệ, chậm chạp của bộ não và giúp cho trí não được thường xuyên làm việc, tư duy sắc sảo. Trò chơi thể thao này giúp trẻ cư xử thông minh hơn, tập trung tốt hơn và có tư duy logic.

Làm quen với bộ môn cờ vua từ khi còn nhỏ, Nguyễn Vương Đăng Minh – Học sinh lớp 4A trường Tiểu học Trần Quốc Toản nhanh chóng bị thu hút rồi dần đam mê với bộ môn thể thao trí tuệ này. Từ đó đến nay, ngày nào Đăng Minh cũng dành thời gian để chơi cờ vua. Cậu học trò nhỏ còn thường xuyên tham gia thi đấu và đã giành được nhiều thành tích. Gần đây nhất, Nguyễn Vương Đăng Minh đã giành Huy chương Bạc cá nhân, Huy chương Vàng đồng đội lứa tuổi nam U10 mở rộng giải vô địch trẻ Đông Nam Á và Huy chương Vàng lứa tuổi U11 giải Vô địch Cờ vua Miền Bắc lần thứ VI do Liên đoàn cờ vua tổ chức tại Thái Nguyên.

Nguyễn Vương Đăng Minh - Học sinh lớp 4A - Kì thủ cờ vua nhí tài ba làm rạng danh ngôi trường Tiểu học Trần Quốc Toản.

Nói về thú chơi cờ vua, cậu học trò nhỏ chia sẻ như một người lớn thực thụ. Em không hề lúng túng và tỏ ra rất chuyên nghiệp. Đăng Minh cho biết, trong bàn cờ em thích con hậu nhất vì quân cờ có thể tự do di chuyển khắp bàn cờ để hỗ trợ cho quân lính của mình và bảo vệ “nhà vua”. Liên hệ giữa việc chơi cờ và việc học, cậu bé tỏ ra rất thông minh, già dặn khi cho rằng chơi cờ cũng giống như học tập, đó là học sinh luôn có thể rút ra bài học từ những sai lầm của mình.

Đoạt nhiều danh hiệu xuất sắc, kỳ thủ nhí này bày tỏ mục tiêu tiếp theo của mình là tiếp tục theo đuổi niềm đam mê cờ vua, hướng đến đấu trường thế giới. Ngoài thần tượng các danh thủ cờ vua thế giới như Bobby Fischer, Garry Kasparov, Magnus Carlsen,… Đăng Minh cũng noi theo tấm gương của các đàn anh như Lê Quang Liêm, Nguyễn Anh Khôi khi vừa học văn hóa giỏi, vừa chơi cờ hay.

Bên cạnh sở trường cờ vua, Nguyễn Vương Đăng Minh còn là một học sinh xuất sắc toàn diện. Môn học nào em cũng say mê học tập và đạt kết quả tốt trong nhiều năm liền. Các bạn học cùng lớp đều dành cho Đăng Minh sự ngưỡng mộ và quý mến bởi cậu bạn này tuy rất giỏi nhưng lại vô cùng gần gũi, hòa đồng và luôn thường trực nụ cười tươi trên môi.

Đăng Minh tham dự Lễ trao giải vô địch trẻ Đông Nam Á dưới hình thức trực tuyến.

Với gương mặt sáng ngời, thông minh và cách nói chuyện lễ phép, điềm đạm, Nguyễn Vương Đăng Minh luôn chiếm trọn cảm tình của tất cả mọi người mỗi khi được tiếp xúc với em. Với ý chí quyết tâm và tinh thần ham học, lại được nuôi dưỡng ước mơ tại mái trường Trần Quốc Toản hiện đại, năng động, Đăng Minh chắc chắn sẽ còn tiếp tục viết nên những giấc mơ tuyệt vời trên hành trình chinh phục những đỉnh cao sắp tới của em. Chúc cho Đăng Minh sẽ gặt hái được nhiều thành tích rực rỡ hơn nữa trên chặng đường vươn tới thành công của mình nhé!

Tin bài: Trường TH Trần Quốc Toản.

Tác giả: Dương Thu Nga
Năm 2022 : 64.357