Saturday, 25/06/2022 - 17:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Quốc Toản

Nhiều cung bậc cảm xúc trong buổi họp phụ huynh học sinh tổng kết năm học 2021 – 2022 của trường Tiểu học Trần Quốc Toản.

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 22/5/2022 trường Tiểu học Trần Quốc Toản i đã tổ chức cuộc họp phụ huynh cuối năm học ở tất cả các khối lớp để báo cáo kết quả mà một năm học thầy và trò đã đạt được, cũng như tổng kết đánh giá hoạt động của Ban đại diện CMHS lớp trong năm học 2021 - 2022. Buổi họp phụ huynh của các lớp đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Thời gian trôi qua thật nhanh, 35 tuần học của năm học 2021-2022 đã gần khép lại, như thường lệ, trường TH Trần Quốc Toản lại chuẩn bị tổ chức buổi họp phụ huynh tổng kết năm năm học. Đây là lúc các em học sinh sẽ biết được kết quả sau nhiều tháng ngày hăng say học tập và các bậc cha mẹ học sinh thấy được thành quả học tập, rèn luyện của con em mình sau 4 kỳ học cố gắng, nỗ lực. Hòa trong không khí đó, sáng ngày 22/5/2022 trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã tổ chức cuộc họp phụ huynh tổng kết năm học 2021-2022 nhằm đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của con em mình đồng thời cùng nhìn lại chặng đường đặc biệt của thầy và trò trong suốt năm học vừa qua.

Mở đầu cuộc họp, các bậc phụ huynh đã được nghe giáo viên chủ nhiệm các lớp trình bày báo cáo về tình hình chung và những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2021-2022, cũng như lịch hoạt động của nhà trường trong những ngày cuối năm học và Kế hoạch tuyển sinh năm học 2022-2023 của nhà trường.

Cũng trong buổi họp, giáo viên chủ nhiệm các lớp đã nhận định, báo cáo tới các bậc phụ huynh về tình hình học tập, rèn luyện của học sinh trong học kì II cũng như kết quả của cả tập thể lớp đạt được trong năm học 2021-2022. Bên cạnh đó, các giáo viên chủ nhiệm cũng phổ biến lại tới các phụ huynh về việc xét khen thưởng cuối năm theo đúng hướng dẫn của thông tư Hợp nhất 03/TT-BGDĐT.

Nội dung của buổi họp được các phụ huynh mong chờ nhất là phần chia sẻ của giáo viên chủ nhiệm về các mặt hoạt động của lớp. Các bậc phụ huynh chăm chú lắng nghe nhận xét của giáo viên chủ nhiệm về tình hình của lớp cũng như từng học sinh. Những ưu, khuyết điểm về rèn nền nếp và học tập đều được đưa ra để hai bên trao đổi. Mọi người đã rất tích cực, thẳng thắn phát biểu ý kiến trao đổi với giáo viên các biện pháp thực hiện nhiệm vụ trong học kì mới và các phương pháp dạy học, học tập đạt hiệu quả tốt nhất. Một số mặt còn hạn chế của lớp được phân tích và đi đến những biện pháp chấn chỉnh, thay đổi tích cực nhất.

Khác với những buổi họp phụ huynh trước, thầy cô giáo chỉ được nhìn ba mẹ qua màn hình máy tính. Phải đến buổi họp phụ huynh lần này, các giáo viên chủ nhiệm mới có cơ hội để giao lưu, trao đổi và thấu hiểu hơn nữa với các bậc phụ huynh thông qua nhiều hình thức họp phong phú khác nhau; biến cuộc họp phụ huynh không chỉ đơn thuần là buổi họp báo cáo thành tích cứng nhắc, thiếu cởi mở.

Điều đặc biệt, đến với buổi họp phụ huynh của các lớp trường TH Trần Quốc Toản, các bậc cha mẹ học sinh không chỉ được nghe cô giáo báo cáo kết quả học tập, rèn luyện của các con, được lắng nghe, trao đổi, chia sẻ với GVCN, với nhà trường mà còn được chứng kiến con mình tự tin hơn, trưởng thành hơn sau khi xem những tiết mục văn nghệ, những hoạt động độc đáo do các con tự lên ý tưởng, tự tập luyện, tự biểu diễn dưới sự chỉ dạy của các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp.

Từ những cô bé, cậu bé ngày nào còn bám chặt áo mẹ không chịu vào lớp, vậy mà chỉ sau một năm học, các bạn nhỏ lớp 1 không chỉ cao lớn về thể chất mà thật sự đã trưởng thành lên rất nhiều. Các bố mẹ đã thực sự xúc động khi mở những bức thư tay mà các con nắn nót thực hiện. “Hôm nay là lần đầu tiên mình nhận được từ con trai nhỏ những lời yêu thương. Đơn giản lắm nhưng lại vô cùng ý nghĩa: ” Bố Hùng, mẹ Lan ơi, con yêu bố mẹ! Con hứa con sẽ luôn ngoan và học giỏi.”, “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhất!”, “Bố đừng xem ti-vi, điện thoại nhiều thế nhé! Con thích được bố đọc truyện cho con nghe”, “Cuối tuần này cả nhà mình đi chơi công viên, bố mẹ nhé!”…

Những cô cậu học trò lớp 2E "lăn xả" để cố gắng hoàn thành sản phẩm của tổ mình, một tinh thần rất đoàn kết và đáng hoan nghênh phải không nào ? 

Và đây chính là thành quả của 2E chúng tớ !

Là một cô giáo luôn tích cực trong đổi mới phương pháp giáo dục, cô Nguyễn Ngọc Linh - GVCN lớp 5H đã “hô biến” buổi họp phụ huynh cuối năm thành một show trình diễn với các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” từ chính các bạn học sinh. Không khí buổi họp phụ huynh phấn khích đến mức các bậc cha mẹ liên tục cổ vũ nhiệt tình cho các con.

Dự một buổi họp phụ huynh như thế, chúng ta cũng có thể hình dung các bậc cha mẹ học sinh có rất nhiều cung bậc cảm xúc: vừa có nụ cười vui vẻ, trìu mến, vừa có sự cởi mở, thân thiện, vừa có chút cảm động rưng rưng vì sự quan tâm chân thành của con với mình, của cô giáo đến từng học sinh và phụ huynh. Và quan trọng nhất là giúp các bậc cha mẹ có tâm trạng nhẹ nhàng, thoải mái, quên đi sự nặng nề về điểm số, thành tích, quên đi sự so sánh hơn thua giữa bạn này với bạn kia, góp phần làm phụ huynh hiểu điều gì mới thực sự là quan trọng nhất.

Ba mẹ say sưa viết bức thư tay mà cô giáo chủ nhiệm đã thiết kế sẵn, dành tặng các con yêu của mình.

Các thầy cô giáo của nhà trường đều có chung quan điểm rằng, ngoài việc trao đổi về nội dung, kế hoạch của trường, của lớp, chương trình học tập, các thầy cô muốn tạo không khí buổi họp trở nên thân thiện, vui vẻ; phụ huynh cùng thầy cô lắng nghe những tâm tư của các con học sinh để cùng hợp tác với nhà trường trong giáo dục. Khi đó, thầy cô, bố mẹ và các con sẽ hiểu nhau hơn, xích gần nhau thêm nữa. Đó là yếu tố quan trọng nhất trong giáo dục.

Buổi họp phụ huynh diễn ra trong khoảng thời gian ngắn gọn nhưng đã nhận được sự phản hồi tích cực từ các bậc phụ huynh khi ghi nhận những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Qua đây các bậc phụ huynh cũng đã gửi lời cảm ơn tới BGH nhà trường, các thầy cô giáo, đặc biệt là các giáo viên chủ nhiệm luôn quan tâm, nhắc nhở và tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021 - 2022. Tin tưởng rằng, dưới sự chỉ đạo sát sao của BGH, sự tận tâm của các thầy cô giáo trong nhà trường cùng với sự vào cuộc, phối hợp chặt chẽ của phụ huynh học sinh, thầy và trò trường Tiểu học Trần Quốc Toản sẽ luôn sáng tạo, quyết tâm, nỗ lực không ngừng, nâng cao chất lượng dạy và học sẵn sàng cho một năm học mới. Cuộc họp phụ huynh cuối năm ở các lớp đã kết thúc tốt đẹp với những kết quả đáng tự hào mà các em học sinh đã đạt được trong năm học 2021-2022. Trường TH Trần Quốc Toản xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các bậc PHHS đã dành rất nhiều tình cảm, sự tin yêu dành cho nhà trường trong suốt thời gian qua.

Tin bài: Trường TH Trần Quốc Toản

Tác giả: Nguyễn Phương Thảo
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 172
Hôm qua : 303
Tháng 06 : 6.404
Năm 2022 : 64.356