Tuesday, 26/05/2020 - 16:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Quốc Toản

Thắp sáng ngọn lửa đam mê tại Ngày hội STEAM - Khoa học trong tầm tay của trường TH Trần Quốc Toản

Trong không khí tưng bừng phấn khởi kỉ niệm 65 năm ngày Giải phóng thủ đô, 65 năm ngày thành lập ngành Giáo dục Hà Nội, ngày 07/10/2019, trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã kết hợp cùng LEGO Education tổ chức Ngày hội STEAM với chủ đề Khoa học trong tầm tay.

Với mục đích giúp các em học sinh được tiếp cận nhiều hơn nữa với công nghệ 4.0, từ đó, các em sẽ được thỏa trí sáng tạo, thắp lên ngọn lửa đam mê với khoa học, trường TH Trần Quốc Toản vinh dự là trường Tiểu học đầu tiên trên địa bàn Thành phố Hà Nội được LEGO Education chọn để phối hợp tổ chức Ngày hội STEAM.

Đến dự Ngày hội STEAM - Khoa học trong tầm tay, có bà Sử Kim Ngân - Giám đốc nhãn hàng, giải pháp giáo dục LEGO Education, ông Phạm Thanh Phong - Quản lí các cuộc thi, sự kiện của LEGO Education Việt Nam và thành phần đông đảo nhất là các thầy cô giáo và gần 1400 học sinh nhà trường.

Bà Sử Kim Ngân - Giám đốc nhãn hàng, giải pháp giáo dục LEGO Education

Ông Phạm Thanh Phong - Quản lí các cuộc thi, sự kiện của LEGO Education Việt Nam giao lưu với học sinh nhà trường

Với STEAM, các em học sinh sẽ được tiếp cận với 5 môn học liên kết với nhau Khoa học - Công nghệ - Kỹ thuật - Nghệ thuật - Toán học nhằm định hướng các em học sinh bằng các câu hỏi, trao đổi nhóm và tư duy phản biện thông qua các trải nghiệm thực tiễn. Trường Tiểu học Trần Quốc Toản phối hợp cùng LEGO Education trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng STEAM cần thiết, nhằm thúc đẩy các em phát triển cho mình tư duy sáng tạo và đổi mới.

Nhà giáo Trần Thị Bích Liên - Bí thư Chi bộ. Hiệu trưởng Nhà trưởng phát biểu tại Ngày hội.

Tại Ngày hội, các em học sinh được trang bị nhanh kiến thức giáo dục STEAM và tham gia trải nghiệm các hoạt động tìm hiểu, lắp ghép các chi tiết robot LEGO, kết hợp cùng thiết bị điều khiển bằng máy tính bảng để giải quyết các vấn đề trong thực tế như gắp hàng chính xác hay thu dọn rác thải,...

Các hoạt động thú vị trong Ngày hội đã giúp các em có được những kỹ năng giải quyết vấn đề, tích cực hoạt động nhóm - hợp tác và làm việc sáng tạo hơn. Đây là các kỹ năng cần thiết của những nhà kiến tạo, giáo dục, những nhà lãnh đạo tương lai trong thế kỷ XXI.

Trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0, việc thúc đẩy ứng dụng Giáo dục STEAM sẽ góp phần tạo ra một lực lượng lao động chất lượng, toàn diện cho các công việc có liên quan đến khoa học - công nghệ, toán học, sáng tạo nghệ thuật, hỗ trợ thành công chương trình giáo dục phổ thông mới tại Việt Nam.

 

Sau đây là một vài hình ảnh khác trong Ngày hội:

 

- Tin bài: Trường TH Trần Quốc Toản -

Tác giả: Nguyễn Ngọc Huyền
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 258
Hôm qua : 369
Tháng 05 : 11.086
Năm 2020 : 69.556