Saturday, 25/06/2022 - 17:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Quốc Toản

Thầy và trò trường Tiểu học Trần Quốc Toản vinh dự nhận Giấy khen "Đã có thành tích trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021" do Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội trao tặng

Sáng ngày 3/6/2022, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm và Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường Thế giới với thông điệp “Chung tay hành động vì Hà Nội xanh". Thầy và trò trường Tiểu học Trần Quốc Toản vô cùng vinh dự và tự hào khi được nhận Giấy khen "Đã có thành tích trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021" do Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội trao tặng.

Hàng năm, vào ngày 5/6, ngày Môi trường Thế giới được tổ chức trên nhiều quốc gia nhằm kêu gọi toàn nhân loại hãy hành động để bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất và bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta. Năm 2022 là kỉ niệm 50 năm, kể từ ngày 5/6/1972, nhân ngày khai mạc Hội nghị Môi trường Thế giới đầu tiên tổ chức tại Stockholm, Thụy Điển, ngày Môi trường thế giới đã chính thức được công bố bởi Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc.

Sáng ngày 3/6/2022, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ đã diễn ra Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường Thế giới với thông điệp “Chung tay hành động vì Hà Nội xanh" do Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm và Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) tổ chức. Thầy và trò trường Tiểu học Trần Quốc Toản vô cùng vinh dự và tự hào khi được nhận Giấy khen "Đã có thành tích trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021" do Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội trao tặng.

Đến dự lễ phát động có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, các quận, huyện, thị xã và đại diện các tổ chức phi chính phủ, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cùng đông đảo những đại sứ xanh đến từ 100 trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Lãnh đạo thành phố và các sở, ngành dự lễ phát động.

“Chỉ một trái đất” là thông điệp mà chương trình môi trường Liên hợp quốc lựa chọn cho Ngày Môi trường Thế năm 2022, nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên, sử dụng hợp lý tài nguyên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu; thông qua các chính sách hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

Trong khuôn khổ của Lễ phát động, ông Phạm Tuấn Long - Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm cho biết: "Quận Hoàn Kiếm nằm ở trung tâm của Thủ đô Hà Nội, mật độ dân số cao, là đầu mối giao thông quan trọng, điểm dừng chân của khách du lịch khi đến với Hà Nội. Vì thế, bảo vệ môi trường, đối với quận Hoàn Kiếm được Quận ủy, lãnh đạo quận xác định là nhiệm vụ trọng tâm, sẽ tiếp tục được quan tâm hàng đầu. Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung tay của cộng đồng đã làm cho môi trường quận có những chuyển biến tích cực trong cả nhận thức và hành động."

Trong những năm qua, quận Hoàn Kiếm được thành phố Hà Nội lựa chọn thí điểm thực hiện nhiều chương trình về bảo vệ môi trường và đều đạt kết quả cao như: Thí điểm việc xóa bếp than tổ ong, 100% trường mầm non, tiểu học trên địa bàn quận đã tham gia chương trình thu gom vỏ sữa học đường, qua đó giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các cháu học sinh. Hoàn Kiếm là quận đầu tiên của Thành phố triển khai thực hiện chương trình phân loại rác tại nguồn trên toàn địa bàn, chương trình “Xây dựng Trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh”.

Tích cực hưởng ứng chương trình ý nghĩa này, ngay từ những năm học trước, các hoạt động về phân loại và giảm thiểu rác thải đã được trường Tiểu học Trần Quốc Toản chú trọng thực hiện và đạt được kết quả cao. Những ngày đầu năm học 2021-2022, nhà trường cũng đã phát động tới các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh và các em học sinh hưởng ứng chương trình "Ngày quốc tế không khí sạch cho bầu trời xanh, lồng ghép các thông điệp về bảo vệ môi trường trong các giờ học chính khóa và ngoại khóa. Sau chương trình “Trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh”, mỗi thầy cô giáo đã lan tỏa những hành động tích cực đến các em học sinh, cha mẹ học sinh trong việc thực hiện tốt hơn nữa những việc làm góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, vì một Hà Nội xanh.

Trong dịp này, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố năm 2021. Chúc mừng 02 tập thể lớp 4A và 4B đã vinh dự trở thành 2 trong 8 tập thể được vinh danh và bạn Nguyễn Gia Hân - học sinh lớp 5E - trường Tiểu học Trần Quốc Toản xuất sắc trở thành 1 trong 7 cá nhân tiêu biểu, vinh dự được nhận giấy khen có nhiều thành tích trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021.

Tại sự kiện, trường Tiểu học Trần Quốc Toản vinh dự được nhận Giấy khen vì đã có nhiều đóng góp tích cực không ngừng trong công cuộc bảo vệ và giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Đại diện học sinh lớp 4A, 4B và bạn Nguyễn Gia Hân - học sinh lớp 5E - trường Tiểu học Trần Quốc Toản vinh dự được nhận giấy khen vì đã có nhiều thành tích trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021.

Cô Bùi Thị Bích Ngọc - Tổng phụ trách nhà trường cùng đồng hành với các bạn học sinh trong chương trình.

Xin chúc mừng những thành tích đáng tự hào của các tập thể và cá nhân học sinh trường Tiểu học Trần Quốc Toản trong chương trình. Chúng ta cùng gửi gắm thông điệp này đến mọi người xung quanh nhé: Hãy lắng nghe tiếng gọi thiên nhiên để có hành động đúng đắn. Hãy luôn tin tưởng, đồng hành, chung tay cùng thành phố để đẩy lùi màu "nâu", trả lại màu "xanh" cho Thủ đô Hà Nội thân yêu.

Tin bài: Trường TH Trần Quốc Toản

Tác giả: Nguyễn Phương Thảo
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 179
Hôm qua : 303
Tháng 06 : 6.411
Năm 2022 : 64.363