Sunday, 20/09/2020 - 11:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Quốc Toản

Trường TH Trần Quốc Toản tiến hành Kiểm tra, đánh giá cuối Học kì II năm học 2019-2020

Thực hiện Kế hoạch 14/ KH-TQT về việc Nghiệm thu, bàn giao chất lượng giáo dục học sinh lớp 5 và Kế hoạch 15/ KH-TQT về việc tổ chức Kiểm tra định kì cuối học kỳ II năm học 2019- 2020, trong các ngày từ 22-25/ 6/ 2020, trường TH Trần Quốc Toản đã tiến hành kiểm tra định kì cuối Học kì II các môn Toán, Tiếng Việt với khối lớp 1-5 và các môn Khoa học, Lịch sử- Địa lý với học sinh khối 4,5.

Với mục đích nghiệm thu, bàn giao chất lượng giáo dục học sinh nhằm đảm bảo tính khách quan và trách nhiệm của giáo viên về kết quả đánh giá học sinh; giúp giáo viên nhận học sinh trong năm học tiếp theo có đủ thông tin cần thiết về quá trình và kết quả học tập, mức độ hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh để có kế hoạch, biện pháp giáo dục hiệu quả trong các năm học sau. Bên cạnh đó, tiến hành kiểm tra định kì cuối Học kỳ II cũng coi trọng sự tiến bộ của học sinh trong học tập, rèn luyện và đảm bảo tính phân hóa đối tượng, giáo viên không gây áp lực tạo không khí căng thẳng, nặng nề cho học sinh và gia đình các em; không giao quá nhiều bài tập về nhà, giáo viên ôn bài cho học sinh đầy đủ, tuyệt đối không chạy theo thành tích để đối phó.

 

Cô giáo Đặng Bích Ngọc- GVCN lớp 1C đang tiến hành trông kiểm tra định kì môn Tiếng Việt khối 5 

Sáng ngày 23/6/2020, với việc tổ chức kiểm tra định kì môn Toán, Tiếng Việt trường đã đón 03 Cán bộ quản lý- Giáo viên trường THCS Hoàn Kiếm sang giám sát việc trông kiểm tra định kì học sinh khối lớp 5 của trường theo đúng Hướng dẫn của Sở GD&ĐT cũng như Phòng GD&ĐT Hoàn Kiếm . Chiều 24/6; trong buổi chấm bài kiểm tra tập trung, trường cũng đón cô giáo Phạm Diệu Linh-  giáo viên môn Ngữ văn và cô giáo Nguyễn Đức Hằng- giáo viên môn Toán tới từ trường THCS Hoàn Kiếm sang làm nhiệm vụ giám sát phần chấm bài kiểm tra 2 môn Toán, Tiếng Việt của khối lớp 5. Mọi công tác chuẩn bị, trông, chấm bài kiểm tra của trường đều thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình và được trường bạn đánh giá cao về tinh thần , ý thức học tập, làm việc của học sinh, giáo viên nhà trường.

Đoàn giám sát của trường THCS Hoàn Kiếm kiểm tra công tác trông kiểm tra môn Tiếng Việt khối 5

Cô Nguyễn Kiều Duyên- Hiệu trưởng trường THCS Hoàn Kiếm và thầy giáo Trần Mạnh Tuấn- giáo viên bộ môn Toán đang thực hiện giám sát phần làm bài kiểm tra môn Toán của học sinh khối lớp5

Nhà giáo Bạch Thị Thanh Huyền- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đang  kiểm tra việc trông và làm bài thi của Giáo viên và học sinh trong trường.

Các em học sinh đều tập trung làm bài rất nghiêm túc

...và nắn nón viết bài thật đẹp.

Bài kiểm tra định kì cuối HK II đã đảm bảo Kiểm tra được những kiến thức cơ bản, khả năng vận dụng và kỹ năng thực hành của học sinh trong phạm vi chủ yếu ở chương trình môn học học kỳ II và phù hợp với nội dung tinh giảm theo đúng Công văn 1125/ BGD-ĐT GDTH ngày 31/3/2020 . Nội dung đề kiểm tra có tính khoa học, chính xác, chặt chẽ, thể hiện mức độ yêu cầu chuẩn về kiến thức và kỹ năng đã xác định trong chương trình dạy học của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đảm bảo phân hóa được trình độ học sinh, phù hợp với thời lượng quy định. Không kiểm tra, đánh giá đối với những nội dung kiến thức đã tinh giản và các nội dung “ Không dạy”, “ Không làm”, “ Không thực hiện”, “ Khuyến khích học sinh tự học”.

Không khí nghiêm túc, khẩn trương của các thầy cô giáo khi thực hiện chấm bài vào chiều 24/6/2020

Cô giáo Phạm Diệu Linh- Giáo viên môn Ngữ văn trường THCS Hoàn Kiếm thực hiện công tác 

giám sát chấm bài môn Tiếng Việt 

Với chấm bài môn Toán, trường THCS Hoàn Kiếm cũng cử cô giáo Nguyễn Đức Hằng- Giáo viên bộ môn Toán thực hiện công tác giám sát

Năm học 2019-2020 là một năm học đặc biệt khi các em học sinh đã có hơn một tháng học trực tuyến và học qua truyền hình. Tuy nhiên với sự tâm huyết và tinh thần trách nhiệm cao, ngay khi trở lại trường học, song song với việc dạy kiến thức mới, các thầy cô giáo đã chú trọng dành thời gian củng cố lại những kiến thức học sinh đã học online để từ đó giúp các em bước vào bài kiểm tra định kì với một tâm thế tốt nhất. Qua việc chấm bài kiểm tra đã phản ánh đúng chất lượng dạy và học của nhà trường. Với các em học sinh, kết quả kiểm tra định kì cuối Học kì II sẽ mang đến cho các em những niềm vui sau một năm học đặc biệt và một mùa hè bổ ích, lí thú đang chờ đợi các em trong thời gian tới.

Tin,bài : Trường TH Trần Quốc Toản

Tác giả: Nguyễn Mai Anh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 148
Hôm qua : 367
Tháng 09 : 7.383
Năm 2020 : 100.115