Sunday, 20/09/2020 - 10:31|

Trường TH Trần Quốc Toản nghiêm túc tổ chức tuyển sinh trực tiếp năm học 2020 - 2021

Căn cứ quyết định 1099/QĐ-UBND ngày 09/6/2020 của UBND quận Hoàn Kiếm về Phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh tvào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2020 - 2021; thực hiện chỉ đạo của phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm; và Kế hoạch số 16/KH-TH.TQT ngày 06/7/2020 về kế hoạch tuyển sinh lớp 1 năm học 2020 - 2021 của trường TH Trần Quốc Toản; trong các ngày 13-15/8/2020, trường TH Trần Quốc Toản đã tổ chức tuyển sinh trực tiếp năm học 2020 - 2021.

Thời điểm tuyển sinh trực tiếp diễn ra trong lúc dịch Covid-19 có nhiều biến động nên nhà trường đã chủ động thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho phụ huynh, học sinh và cán bộ tham gia tuyển sinh. Mỗi phụ huynh trước khi vào trường đăng ký tuyển sinh cho con em đều thực hiện nghiêm túc công tác Điều tra dịch tễ, khuyến nghị cài phần mềm Bluezone cũng như thực hiện đầy đủ các bước phòng tránh dịch như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và rửa tay khô.

Ngay từ đầu tháng, nhà trường đã tuyên truyền tới các bậc phụ huynh về công tác tuyển sinh trên Website, fanpage, bảng tin của nhà trường. Đặc biệt, thông báo tuyển sinh được nhà trường gửi tận tay các bác tổ trưởng dân phố để thông tin kịp thời đến với dân cư trong phường.Gần đến ngày tuyển sinh, nhà trường đã tổ chức họp Hội đồng tuyển sinh, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, chỉ đạo giáo viên, nhân viên làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, điều kiện phục vụ tuyển sinh. Trong thời gian từ 1-12/8/2020 nhà trường vẫn bố trí cán bộ, giáo viên trực tuyển sinh để kịp thời hỗ trợ, giải đáp những khó khăn vướng mắc của phụ huynh.

Ngay trong ngày đầu tổ chức tuyển sinh đã có nhiều lượt CMHS có con em sinh sống trên địa bàn phường Hàng Trống tới đăng ký và làm thủ tục nhập học cho con. Phụ huynh đến xin học được các cán bộ trong Hội đồng tuyển sinh đón tiếp, tư vấn và hướng dẫn tận tình chu đáo. Khi ra về, ai cũng vui vẻ, hài lòng với sự đón tiếp của nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh trong những ngày triển khai hỗ trợ tuyển sinh trực tiếp của Nhà trường năm học 2020 - 2021

PHHS được tiến hành đo thân nhiệt khi vào trường.

PHHS nghe tư vấn trước khi làm thủ tục tuyển sinh.

Cán bộ trong Hội đồng tuyển sinh đón tiếp, tư vấn và hướng dẫn tận tình chu đáo cho PH đến xin học cho con.

Cán bộ, giáo viên trực tuyển sinh để kịp thời hỗ trợ, giải đáp những khó khăn vướng mắc của phụ huynh.

PHHS có con em sinh sống trên địa bàn phường Hàng Trống tới đăng ký và làm thủ tục nhập học cho con.

Tin bài: Trường TH Trần Quốc Toản

Năm 2020 : 100.110