Saturday, 25/06/2022 - 17:40|

Trường TH Trần Quốc Toản tổ chức Hội thảo tổng kết triển khai thực hiện sách giáo khoa theo CT GDPT 2018 đối với học sinh lớp 2

Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức Hội thảo tổng kết triển khai thực hiện chương trình sách giáo khoa lớp 1, 2 theo chương trình GDPT 2018 vào chiều ngày 19/ 05/ 2022.

Đến tham dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Quỳnh Trâm - Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Ngô Nguyệt Anh - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể giáo viên các tổ chuyên môn khối 1 đến khối 5.

Năm học 2021 - 2022 là năm học triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với lớp 2. Căn cứ tình hình và kết quả triển khai thực hiện dạy học chương trình sách giáo khoa lớp 2 theo chương trình GDPT 2018 trong năm học 2021 - 2022, Giáo viên tổ chuyên môn khối 2 và tổ văn thể mĩ đã chuẩn bị một số tham luận báo cáo việc triển khai thực hiện Chương trình SGK lớp 2 theo CT giáo dục phổ thông 2018.

Để bắt đầu cho buổi hội thảo, các đ/c trong tổ chuyên môn khối 2 đã trình bày 3 tham luận:

1. Tham luận về việc triển khai dạy học sách giáo khoa Tiếng Việt 2 theo chương trình GDPT 2018 - Giáo viên Nguyễn Ngọc Huyền.

2. Tham luận về việc triển khai dạy học sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm theo chương trình GDPT 2018 - Giáo viên Nguyễn Mai Anh.

3. Tham luận về kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ giáo viên triển khai sách giáo khoa lớp 2 năm học 2021 - 2022 - Giáo viên Đỗ Xuân Anh - Tổ trưởng Tổ chuyên môn khối 2.

Đ/c Nguyễn Ngọc Huyền báo cáo trong hội thảo

Đ/c Thanh Tâm trình bày tham luận

Đ/c Đỗ Xuân Anh nêu ý kiến trước hội thảo

Trong việc thực hiện CT GDPT 2018, những môn học năng khiếu là những môn học quan trọng giúp học sinh được phát triển toàn diện. Nối tiếp tổ chuyên môn khối 2 là những ý kiến tham luận của các đồng chí giáo viên tổ 6:

4. Tham luận về những thuận lợi và khó khăn khi thực hiện chương trình sách giáo khoa Mĩ thuật lớp 2 theo CT GDPT 2018 - Giáo viên Lương Ngọc Linh

5. Tham luận về việc khắc phục khó khăn trong triển khai dạy học môn GDTC lớp 2 theo CT GDPT 2018 - Giáo viên Nguyễn Thu Hiền

6. Tham luận về một số biện pháp quản lí hiệu quả chất lượng môn Âm nhạc lớp 2 trong thời gian dạy học trực tuyến - Giáo viên Đào Thu Hằng

Đ/c Thu Hiền báo cáo trước hội thảo

Sau khi các giáo viên tổ chuyên môn khối 2 và tổ văn thể mĩ báo cáo tham luận, đ/c Ngô Nguyệt Anh - Phó hiệu trưởng nhà trường - người cán bộ quản lý rất sát sao với các công tác nhà trường, đặc biệt là công tác chuyên môn đã đưa ra những ý kiến, kết luận về việc triển khai chương trình sách giáo khoa lớp 2 theo chương trình GDPT 2018.

Đ/c Ngô Nguyệt Anh - Phó hiệu trưởng nhà trường kết luận hội thảo

Hội thảo nhằm cung cấp cơ sở đánh giá toàn diện, khách quan, kịp thời và sát thực các nội dung liên quan, đồng thời nhìn lại chặng đường một năm thực hiện, đánh giá những thành tựu cũng như hạn chế, cũng như bàn giải pháp tháo gỡ để tiếp tục thực hiện thành công Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 trong các năm học tiếp theo.

Tin, bài: Trường TH Trần Quốc Toản

Tác giả: tqt.thuyduong@gmail.com