Thursday, 13/08/2020 - 13:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Quốc Toản

Trường TH Trần Quốc Toản tổ chức Tập huấn Hướng dẫn thiết kế đề Kiểm tra định kì Đánh giá năng lực môn Toán của học sinh Tiểu học

Thực hiện Kế hoạch Bồi dưỡng chuyên môn năm học 2019-2020, sáng ngày 14/8/2019, trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã tổ chức Tập huấn Hướng dẫn thiết kế đề Kiểm tra định kì Đánh giá năng lực môn Toán của học sinh Tiểu học.

Nhà trường đã vinh dự được đón PGS.TS Trần Diên Hiển – Nguyên Trưởng khoa Giáo dục Tiểu học, Đại học Sư phạm Hà Nội về tập huấn.

Mục đích của buổi tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho giáo viên nhà trường về việc thiết kế đề kiểm tra định kì môn Toán, từng bước đổi mới hình thức ra đề, đánh giá kết quả học tập của học sinh theo hướng tiếp cận năng lực và đảm bảo phù hợp với điều kiện cụ thể của nhà trường. Đây là một kỹ năng rất quan trọng của giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

Tại buổi tập huấn, PGS.TS Trần Diên Hiển đã mang đến buổi tập huấn những kiến thức cơ bản, các bước khi xây dựng một đề kiểm tra môn Toán. Với sự tỉ mỉ và tận tình, thầy đã giúp cho giáo viên hình dung rõ ràng về việc ra đề, sẵn sàng có nhiều đổi mới trong cách dạy học và ra đề kiểm tra, để môn Toán thực sự trở thành một môn học được học sinh yêu thích, đầu tư nhiều thời gian, công sức vào học tập.

Sau buổi tập huấn, giáo viên nhà trường đã thực sự hiểu, nắm vững việc ra đề, từ đó tự tin, vững vàng hơn khi xây dựng một đề kiểm tra. Tất cả những thắc mắc, khó khăn đều được PGS.TS Trần Diên Hiển tháo gỡ, từng bước giúp giáo viên định hình, tìm ra được phương pháp, cách thức để xây dựng đề kiểm tra đúng quy chuẩn, phù hợp với trình độ, đổi mới, khơi gợi được sự sáng tạo, sự tìm tòi của học sinh.

Với sự chuẩn bị chu đáo về chuyên môn, đội ngũ giáo viên trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã sẵn sàng tâm thế để bước vào năm học mới 2019 - 2020.

 

- Tin bài: TH Trần Quốc Toản -

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 164
Hôm qua : 236
Tháng 08 : 3.445
Năm 2020 : 89.789