Friday, 03/04/2020 - 05:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Quốc Toản

Trường TH Trần Quốc Toản triển khai nghiên cứu các bộ Sách giáo khoa lớp Một được Bộ GD&ĐT phê duyệt

Nhằm thực hiện Thông tư 01/2020/TT-BGDĐT ngày 30/01/2020 của Bộ GD&ĐT hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông, trong quãng thời gian học sinh được nghỉ học kéo dài do dịch COVID-19, ngoài việc triển khai một số hình thức ôn tập trực tuyến, trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã họp triển khai và nghiên cứu 5 bộ Sách giáo khoa lớp Một mới đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt.

Trong cuộc họp Hội đồng Sư phạm, Nhà giáo Trần Thị Bích Liên - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã phổ biến Thông tư 01/2020 của Bộ GD&ĐT và giới thiệu chung về 05 bộ Sách giáo khoa lớp Một mới đến toàn thể giáo viên. Nhà giáo yêu cầu tất cả cán bộ quản lý, giáo viên cần phải hết sức tập trung, nêu cao tinh thần trách nhiệm của từng thành viên trong việc nghiên cứu tất cả các bộ sách giáo khoa được Bộ GD&ĐT phê duyệt danh mục Sách giáo khoa lớp Một sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Trước khi làm việc tập trung, mỗi giáo viên có khoảng thời gian 01 tuần nghiên cứu độc lập về từng bộ sách với các môn học khác nhau. Trong các tuần sau đó, từng tổ nhóm chuyên môn đã tiến hành họp lấy ý kiến thảo luận về các bộ sách giáo khoa lớp Một được đưa ra để lựa chọn cho năm học 2020-2021.

Tại các cuộc họp, mỗi giáo viên đã trình bày những ý kiến đánh giá về nội dung, cách tiếp cận, điểm mới, những điều cần đề xuất theo quan điểm cá nhân. Sau đó cùng thảo luận và nhất trí những nội dung phù hợp.

Sau 04 tuần làm việc tích cực và hiệu quả, các tổ nhóm chuyên môn đã đi đến thống nhất và tổng hợp các nội dung này làm căn cứ cho việc lựa chọn Bộ sách giáo khoa thích hợp.

Tập thể giáo viên nhà trường tin tưởng với những điểm mới trong các Bộ sách giáo khoa, chất lượng dạy và học của trường Tiểu học Trần Quốc Toản sẽ đạt được kết quả cao trong năm học sắp tới.

- Tin bài: Trường TH Trần Quốc Toản -

Tác giả: Nguyễn Ngọc Huyền
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 102
Hôm qua : 258
Tháng 04 : 1.656
Năm 2020 : 16.281