Sunday, 20/09/2020 - 11:09|

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản nghiêm túc thực hiện công tác hỗ trợ phụ huynh học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến năm học 2020 - 2021.

Căn cứ quyết định 1099/QĐ-UBND ngày 09/6/2020 của UBND quận Hoàn Kiếm về Phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2020-2021 và Kế hoạch số 16/KH-TH.TQT ngày 06/7/2020 về Kế hoạch tuyển sinh lớp 1 năm học 2020-2021 của trường TH Trần Quốc Toản; sáng ngày 01/8/2020, Hội đồng tuyển sinh trường Tiểu học Trần Quốc Toản thực hiện triển khai hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến lớp 1.

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, các trường mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội tuyển sinh theo tuyến sẽ áp dụng song song 02 hình thức tuyển sinh trực tiếp và trực tuyến vào các lớp mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2020 - 2021.
Cụ thể, thời gian tuyển sinh lớp 1 bằng hình thức trực tuyến từ ngày 01-03/8/2020 và tuyển sinh trực tiếp từ ngày 13-15/8/2020.

Trước diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, trong những ngày qua, các địa phương, nhà trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh học sinh tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến, nhằm hạn chế tiếp xúc, ngăn ngừa dịch Covid-19 lây lan. Phụ huynh có thể đăng kí tuyển sinh cho con em mình qua máy tính, điện thoại di động... kết nối mạng để đảm bảo quyền lợi học tập cho con em mình mà không cần phải đến trường, tập chung đông người.

Hầu hết phụ huynh trên địa bàn có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin, nên hằng năm, tỷ lệ phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến đạt trên 90%. Để hỗ trợ các trường hợp phụ huynh chưa thể đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại nhà, Ban Tuyển sinh nhà trường đã phân công nhiệm vụ cho các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên phụ trách tiếp đón, hướng dẫn phụ huynh học sinh đăng kí tuyển sinh nhanh gọn, hiệu quả với thái độ ân cần niềm nở, tác phong đúng mực. Ngoài các cô giáo hỗ trợ đăng ký trên máy tính, Ban Giám hiệu nhà trường sẽ trực tiếp trả lời và giải đáp những thắc mắc của phụ huynh học sinh. Nhà trường đã có những hướng dẫn tuyển sinh trực tuyến rất cụ thể theo từng bước trên website, tại bảng thông báo và niêm yết số điện thoại đường dây nóng của Ban tuyển sinh để phụ huynh khi thao tác trên máy tính, có gì thắc mắc sẽ kết nối trực tiếp,...

Trong sáng ngày 1/8/2020, ngay từ khi bước vào cổng trường, nhân viên y tế đã tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho các phụ huynh học sinh, hướng dẫn phụ huynh học sinh ngồi vào đúng vị trí giãn cách chờ đến lượt. Lần lượt từng phụ huynh được giới thiệu vào phòng hỗ trợ tuyển sinh theo từng khu vực. Để tạo điều kiện thuận lợi cho PHHS, Nhà trường đã bố trí bộ phận tiếp nhận và đối chiếu hồ sơ tuyển sinh đối với những trường hợp PHHS đã nhận được thông báo đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công.

Phụ huynh học sinh hoàn toàn tin tưởng và yên tâm khi được giải đáp và giải quyết những vấn đề về thủ tục tuyển sinh và hoàn thiện thủ tục nhập học cho con em trên địa bàn phường Hàng Trống.

Sau đây là một số hình ảnh trong ngày đầu tiên triển khai hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến của Nhà trường năm học 2020 - 2021

z2004086863541_d31e9525dd7bb13cd8586fa9a050c5c0(1).jpg

Nhân viên y tế tiến hành đo thân nhiệt của PHHS khi vào trường.

PHHS nghe tư vấn trước khi làm thủ tục tuyển sinh.

Cán bộ Ban tuyển sinh nhiệt tình hướng dẫn cho cha mẹ học sinh đến làm thủ tục tuyển sinh.

Phòng hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến đang làm việc.

Tin bài: Trường TH Trần Quốc Toản

Tác giả: Nguyễn Ngọc Linh