Sunday, 20/09/2020 - 10:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Quốc Toản

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản phát động chủ đề năm học 2020 – 2021 và Tháng ATGT - Tuyên truyền Ký cam kết thực hiện tốt ATGT trong trường học.

Trong không khí tưng bừng của những ngày đầu năm học mới, sáng ngày 14/09/2020, trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã phát động: Chủ đề năm học 2020 – 2021 và Tháng ATGT - Tuyên truyền Ký cam kết thực hiện tốt ATGT trong trường học.

Năm nay, do diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã tổ chức lễ phát động chủ đề năm học 2020 – 2021 "Thiếu nhi Thủ đô. Tự hào truyền thống, tiến bước lên Đoàn" và tháng ATGT cho học sinh tại lớp. Buổi lễ diễn ra ngắn gọn, hiệu quả.

Với mục đích tuyên truyền, giáo dục sâu rộng quy định của pháp luật về ATGT trong nhà trường nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, thái độ tham gia giao thông trong học sinh, góp phần giảm thiểu vi phạm ATGT, tai nạn giao thông liên quan đến học sinh; đồng thời tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường trong việc tự giác chấp hành và có ý thức tuyên truyền sâu rộng trong cha mẹ học sinh và cộng đồng về các quy định của pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông và văn hóa giao thông. trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn giao thông” năm học 2020 - 2021. 

Theo thống kê của ngành Y tế, mỗi năm cả nước có trên 1.900 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông, chiếm 24 – 26% tổng số trẻ em tử vong do tai nạn thương tích… Do đó, công tác giáo dục trật tự ATGT trong nhà trường có vai trò hết sức quan trọng; là giải pháp bền vững và lâu dài trong xây dựng văn hóa giao thông cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chính vì vậy, từ năm 2015 đến nay, Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ Giáo dục & Đào tạo luôn đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả của công tác giáo dục ATGT tới học sinh.

Hưởng ứng tháng hành động vì ATGT, trường Tiểu học Trần Quốc Toản thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở các em học sinh thực hiện nghiêm túc luật ATGT. Đặc biệt là việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện và ngồi sau xe máy. Nhà trường đã triển khai ký cam kết ATGT năm học 2020 - 2021 giữa nhà trường với toàn thể phụ huynh và học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ phát động:

Mở đầu buổi phát động là nghi lễ chào cờ trang nghiêm

Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe cô giáo chủ nhiệm của mình phát động chủ đề năm học 2020 - 2021

Giáo viên chủ nhiệm của mỗi lớp phát động tháng ATGT và phổ biến một số luật ATGT tới học sinh

Các bạn học sinh hào hứng, sôi nổi tham gia các hoạt động tìm hiểu về ATGT 

Tin, bài: Trường TH Trần Quốc Toản

Tags: chủ , đề , năm , học , tháng , ATGT
Tác giả: Nguyễn Thị Len - Dương Thu Nga
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 146
Hôm qua : 367
Tháng 09 : 7.381
Năm 2020 : 100.113