Saturday, 25/06/2022 - 18:26|

Thực hiện công văn số 869 - CV/BTGTU ngày 03/6/2022 của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; công văn số 1666/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 13/6/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội về việc triển khai Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022, trường Tiểu học Trần Quốc Toản phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022. Cuộc thi nhằm tạo sự lan tỏa, góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ.

Nội dung cuộc thi liên quan đến những quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thời gian dự kiến tổ chức từ tháng 6 đến tháng 8/2022, chia làm 03 vòng thi: vòng thi tuần, vòng bán kết và vòng chung kết toàn quốc.

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022.

Cuộc thi trực tuyến trải qua 3 vòng thi (tuần, bán kết và chung kết).

Cơ cấu giải thưởng của Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức hiểu biết của nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; khuyến khích tinh thần tìm hiểu, học tập trong dân chúng, đồng thời cung cấp thông tin, tư liệu cho công tác nghiên cứu về những lĩnh vực liên quan đến biển, đảo; mang đến một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho nhân dân.

Chúng ta hãy cùng nhau hưởng ứng, tích cực tham gia cuộc thi nhé!

Tin, bài: Trường Tiểu học Trần Quốc Toản

Tác giả: Nguyễn Thùy Dương