Saturday, 25/06/2022 - 18:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Quốc Toản

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản sôi nổi tham gia Ngày Hội Sách và Văn hóa đọc Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm năm 2022.

Thực hiện kế hoạch số 119/PGDĐT ngày 20/4/2022 về việc tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc, sáng ngày 06/5/2022, chương trình Ngày Hội Sách và Văn hóa đọc Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm năm 2022 đã được diễn ra tại phố Sách Hà Nội. Đến với Ngày hội Sách và Văn hóa đọc, trường Tiều học Trần Quốc Toản tích cực tham gia các hoạt động và gặt hái những thành tích rực rỡ. 

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm năm 2022 được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4. Đây cũng là hoạt động nằm trong dịp kỉ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, chào mừng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, và kỷ niệm 5 năm ngày thành lập phố sách Hà Nội. Đến với Ngày hội Sách, trường Tiều học Trần Quốc Toản hào hứng tham gia các hoạt động và gặt hái thành tích rực rỡ. 

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi, Ngày Hội sách ngành GDĐT quân Hoàn Kiếm vinh dự được đón tiếp các vị khách quý: ông Hoàng Hữu Trung - Phó trưởng phòng KHCN Sở GDĐT HN; bà Lê Thị Thanh Hà - trưởng phòng NCKH và HDNV thư viện quốc gia; ông Phạm Tuấn Long Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm ông Nguyễn Quốc Hoàn - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm. Về phía Phòng GD, có bà Vương Hương Giang - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT quận Hoàn Kiếm. Một thành phần đông đảo không thể thiếu trong ngày hội đó là các cán bộ, giáo viên, nhân viên, các vị phụ huynh và các em học sinh các trường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Ngày Hội sách nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Sở GDĐT Hà Nội, lãnh đạo của UBND quận Hoàn Kiếm, Phòng GDĐT quận Hoàn Kiếm và đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh trên địa bàn quận.

Bà Nguyễn Diệu Ánh - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm phát biểu tại ngày hội.

Với mục đích cổ vũ và lan tỏa rộng rãi văn hóa đọc trong các nhà trường cũng như tới các em học sinh, Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho tất cả các trường Tiểu học trong toàn quận.

Đại diện các nhà trường nhận Cờ lưu niệm tham gia Ngày Hội sách và Văn hóa đọc năm 2022.

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Đây là dịp để chúng ta thêm một lần cùng nhau hội tụ về đây, bằng những hành động thiết thực ý nghĩa nhất tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò tầm quan trọng của sách trong đời sống. Ngày hội còn góp phần quan trọng trong việc khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục, đặc biệt là các em học sinh.

Tại Ngày hội Sách và Văn hóa đọc ngành giáo dục đào tạo Hoàn Kiếm, các thầy cô giáo, các em học sinh đã hào hứng tham gia các hoạt động nằm trong khuôn khổ của chương trình như: Thi vẽ bìa sách với chủ đề “Sách - Kho báu tri thức”; Thi trưng bày, triển lãm ý tưởng về sách, sản phẩm đọc sách; Thi giới thiệu sách. Thư viện các nhà trường cũng mang đến những hoạt động ý nghĩa và sáng tạo, hấp dẫn với những phần thi trưng bày triển lãm giới thiệu sách, tiếp tục duy trì việc giới thiệu mỗi tuần một câu chuyện hay, một tấm gương sáng.

Đến với Ngày hội Sách, trường Tiểu học Trần Quốc Toản cũng đã đã hào hứng tham gia các hoạt động thi viết, vẽ tranh về chủ đề “Sách - kho báu tri thức”; tham gia thi thuyết trình sách bằng các tiết mục văn nghệ, sân khấu hóa đặc sắc... 

Phần dự thi Giới thiệu sách “Miss Power” của học sinh trường Tiểu học Trần Quốc Toản.

 

Phần thi Giới thiệu sách của nhà trường đã được Ban giám khảo đánh giá cao về sự sáng tạo và đạt giải Nhì của Ngày hội.

Ở phần thi trưng bày, triển lãm sách, hình ảnh của một trong chín ngọn hải đăng tại quần đảo Trường Sa đã được thầy và trò nhà trường tái hiện lại qua mô hình sách với chủ đề “Chung tay bảo vệ biển đảo Tổ quốc” với mong muốn nâng cao lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển, đảo quê hương của mỗi người dân Việt Nam. 

Ban giám khảo là các đ/c lãnh đạo chuyên viên PGD ĐT đang lắng nghe giáo viên nhà trường thuyết minh về ý tưởng cũng như nội dung trưng bày sách.

Sự đầu tư công phu từ ý tưởng đến cách sắp xếp của gian trưng bày nhà trường,

Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên nhà trường vui mừng được đón các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên PGDĐT quận Hoàn Kiếm đến chấm thi và chụp ảnh lưu niệm tại gian trưng bày sách.

Gian trưng bày sách của nhà trường được Ban giám khảo yêu thích với ý tưởng góp sức mình cùng với các tổ chức, đoàn thể xây dựng một ngôi trường vững chắc, hiện đại trên đảo Trường Sa. Đây sẽ là nơi các bạn trẻ cùng nhau học tập, rèn luyện để trở thành những con người nhân hậu, hiểu biết và vô cùng dũng mãnh, nơi ước mơ được chắp cánh để bay cao, bay xa. Tổng kết Hội thi, thầy và trò nhà trường vui mừng đạt giải Nhì phần thi trưng bày và triển lãm sách.

 

Nhà giáo Ngô Nguyệt Anh - Phó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt BGH nhận giấy khen Đơn vị đạt giải Nhì phần thi Giới thiệu sách và phần thi Trưng bày sách trong Ngày hội Sách và Văn hóa đọc ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm năm 2022.

Hòa mình vào các hoạt động của Ngày Hội sách, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường còn có những trải nghiệm thú vị thông qua việc tham quan các gian trưng bày, triển lãm giới thiệu các cuốn sách hay, thấy hiểu hơn những giá trị của sách, của văn hóa đọc trong giáo dục, phát triển năng lực, phẩm chất học sinh theo định hướng đổi mới.

Có thể nói, Ngày hội Sách và Văn hóa đọc ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm năm 2022 là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực kỉ niệm ngày sách Việt Nam 21/4, ngày sách và bản quyền thế giới 23/4. Qua ngày hội sách - một sân chơi bổ ích và trí tuệ, trường Tiểu học Trần Quốc Toản mong muốn lan tỏa tình yêu sách, văn hóa đọc đến với mọi người đặc biệt là các bạn học sinh, giúp các em hiểu rõ hơn vai trò của sách trong cuộc sống. Hi vọng rằng, các bạn nhỏ của trường Tiểu học Trần Quốc Toản nói riêng và các bạn nhỏ trên toàn thế giới nói chung sẽ sống một cuộc đời thật ý nghĩa với sách !

Tin bài: Trường TH Trần Quốc Toản

Tác giả: Nguyễn Phương Thảo
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 197
Hôm qua : 303
Tháng 06 : 6.429
Năm 2022 : 64.381