Sunday, 20/09/2020 - 11:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Quốc Toản

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trước thềm năm học mới 2020 - 2021.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh trong trường học, sáng ngày 27/8/2020, trường Tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức tập huấn một số nội dung về công tác phòng chống dịch bệnh nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà trường.

Năm học 2019-2020, trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, trang bị cho 100% lớp học đầy đủ bộ dụng cụ gồm khẩu trang, cồn y tế, máy đo thân nhiệt điện tử, nước sát khuẩn tay nhanh, găng tay, khăn lau, giấy vệ sinh. Trường cũng trang bị đầy đủ các trang thiết bị cho phòng y tế như: nhiệt kế điện tử, dung dịch rửa tay nhanh, khẩu trang y tế, thuốc sát khuẩn Cloramin B, các loại thuốc thiết yếu, xà phòng rửa tay... theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế.

Các thầy, cô giáo đã rất nghiêm túc thực hiện việc vệ sinh sát khuẩn tay và kiểm tra thân nhiệt 02 lần mỗi ngày cho học sinh. Các bạn học sinh cũng đã biết thực hành các biện pháp phòng tránh dịch như: luôn giữ bàn tay sạch, biết đeo khẩu trang ở nơi công cộng, biết quan tâm đến bản thân, tự nhận biết các dấu hiệu sốt mệt, báo cho bố mẹ, giáo viên để được chăm sóc sức khoẻ đúng cách. 

Để chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021, đứng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chúng ta bắt buộc phải sống chung với đại dịch. Do đó, công tác phòng chống dịch bệnh của nhà trường ngày càng được chú trọng.

Trong buổi tập huấn sáng nay, đồng chí Tống Thị Lan Dung - Nhân viên Y tế nhà trường đã tuyên truyền và nhấn mạnh một số nội dung về công tác phòng chống dịch bệnh, đưa ra các tình huống và cách xử lý xoay quanh dịch bệnh Covid-19, bệnh bạch hầu, dịch sốt xuất huyết... Bên cạnh việc tiếp tục thực hiện nghiêm túc các công việc phòng bệnh như trước, trường Tiểu học Trần Quốc Toản muốn truyền tải thêm tới các bạn học sinh cách thay đổi một số thói quen trong mùa dịch:

1. Trước gặp nhau tay bắt mặt mừng, nay gặp nhau KHÔNG BẮT TAY.

2. Trước hay vô thức đưa tay lên mặt, nay KHÔNG ĐƯA TAY LÊN MẮT, MŨI, MIỆNG.

3. Trước về tới nhà là sà vào người thân, nay cần THAY NGAY QUẦN ÁO, TẮM RỬA.

4. Trước ăn xong đánh răng là đủ, nay thêm SÚC HỌNG bằng nước muối hoặc dung dịch sát khuẩn.

5. Trước hay giao lưu gặp gỡ, nay KHÔNG MỜI KHÁCH tới nhà và cũng không tới nhà người khác.

6. Trước ốm đau đến ngay bệnh viện, nay GỌI ĐIỆN THOẠI TRƯỚC cho nhân viên y tế để được tư vấn.

Toàn cảnh buổi tập huấn một số nội dung về công tác phòng chống dịch bệnh diễn ra tại phòng Hội đồng nhà trường. 

Đồng chí Tống Thị Lan Dung - Nhân viên Y tế tuyên truyền và nhấn mạnh một số thói quen mọi người cần thay đổi trong mùa dịch. 

Khi đã làm tốt công tác phòng dịch Covid-19 thì chúng ta cũng có thể phòng được một số bệnh dễ lây lan thành dịch trong nhà trường như bệnh tay chân miệng, bệnh sởi, bạch hầu. 

Nhân viên Y tế tuyên truyền một số kiến thức về bệnh bạch hầu và các biện pháp phòng tránh.

Hàng năm, khi học sinh đến trường thì cũng là thời điểm dịch sốt xuất huyết phát triển: đây là bệnh lây truyền do muỗi vằn đốt. Để phòng dịch chúng ta cần giữ thói quen nằm ngủ màn và luôn giữ vệ sinh nhà cửa, tránh để nước đọng, nhất là nước mưa, dễ sinh ra bọ gậy phát triển thành muỗi.

Nhân viên Y tế nhấn mạnh một số biện pháp phòng chống dịch bệnh do virut Zika và sốt xuất huyết.

Cùng đồng hành với nhà trường trong công tác phòng, chống dịch bệnh, xin trân trọng cảm ơn thầy giáo Cao Chí Hiếu đã ủng hộ nhà trường 500 chiếc khẩu trang y tế, trân trọng cảm ơn anh Nguyễn Văn Ninh (PHHS em Nguyễn Ngọc Bảo An - lớp 3D) đã ủng hộ nhà trường 22 thùng dung dịch sát khuẩn rửa tay gồm 400 chai loại 0,5 lít/1 chai và 1400 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn.

Anh Nguyễn Văn Ninh (PHHS em Nguyễn Ngọc Bảo An - lớp 3D) ủng hộ nhà trường 400 chai dung dịch sát khuẩn rửa tay và 1400 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn.

Qua buổi tập huấn tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh trong trường học, trường Tiểu học Trần Quốc Toản muốn gửi tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà trường một thông điệp: 

"Không chủ quan – Không hoang mang – Cùng chung tay ngăn chặn dịch bệnh."

Tin bài: Trường Tiểu học Trần Quốc Toản

Tác giả: Nguyễn Phương Thảo
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 152
Hôm qua : 367
Tháng 09 : 7.387
Năm 2020 : 100.119