Thursday, 21/11/2019 - 05:36|

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức Chương trình giáo dục môi trường “Thải rác thông minh – Bình yên sức khỏe" hướng tới mục tiêu xây dựng quận Hoàn Kiếm sáng - xanh – sạch- đẹp.

Thực hiện công văn số 466/UBND-TNMT ngày 5 tháng 4 năm 2019 của UBND quận Hoàn Kiếm về việc tổ chức tuyên truyền bảo vệ môi trường tới các cháu học sinh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Sáng nay, ngày 21 tháng 10 năm 2019, trường Tiểu học Trần Quốc Toản phối hợp với trung tâm nghiên cứu môi trường và cộng đồng CEOR tổ chức thành công chương trình Giáo dục môi trường với chủ đề: “Thải rác thông minh – Bình yên sức khỏe hướng tới mục tiêu xây dựng quận Hoàn Kiếm sáng - xanh – sạch".

Đến dự chương trình hôm nay, đại diện Quận Hoàn Kiếm có: bác Phạm Tuấn Long – Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm; bác Trịnh Thị Minh Phương – Phó trưởng phòng TNMT quận; bác Ngô Thanh Loan – Trưởng phòng Kinh doanh Truyền thông quận; cô Nguyễn Lan Hương - Trưởng Phòng Dự án Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live and Learn); cô Đinh Thu Hằng - Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu vì môi trường và cộng đồng; đại diện PGD quận Hoàn Kiếm có Nhà giáo Lê Đức Thuận - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, và các thầy cô giáo là chuyên viên phòng GD - ĐT quận Hoàn Kiếm. Về phía phường Hàng Trống có bác Nguyễn Bá Ninh - Chủ tịch UBMTTQ; bác Trần Quốc Trung - Phó chủ tịch UBND phường Hàng Trống và cô Dương Thùy Dương - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ phường Hàng Trống.

Bác Phạm Tuấn Long -  Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm.
Bác Trịnh Thị Minh Phương – Phó trưởng phòng TNMT quận
Bác Ngô Thanh Loan – Trưởng phòng Kinh doanh Truyền thông quận
Cô Đinh Thu Hằng - Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu vì môi trường và cộng đồng
Nhà giáo Lê Đức Thuận - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
Bác Nguyễn Bá Ninh - Chủ tịch UBMTTQ
Nhà giáo Trần Thị Bích Liên - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

Chương trình tập trung tuyên truyền sâu rộng về tác hại của việc sử dụng túi  nilon với sức khỏe con người. Rác thải nhựa còn làm ô nhiễm môi trường sống, tàn phá hệ sinh thái, gây ra nhiều hiểm họa về thiên nhiên, đe dọa nghiêm trọng sự sống trên toàn trái đất. Cũng trong chương trình này, các em được làm quen với  sản phẩm túi thân thiện với môi trường, thay thế cho túi nilon khó phân hủy.

Qua chương trình này, các em học sinh đã thể hiện vốn hiểu biết của mình về bảo vệ môi trường như: ý thức đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định; không sử dụng bếp than tổ ong; việc hạn chế sử dụng sản phảm rác thải nhựa; thu gom tái chế vỏ hộp sữa… Buổi giao lưu truyền thông giáo dục môi trường đã giúp các em khắc sâu những kiến thức về sức khỏe, môi trường, hào hứng xung phong tham gia trả lời các câu hỏi về môi trường. Những câu trả lời của các em rất chính xác và cho thấy các em có những kiến thức cơ bản về sức khỏe môi trường.

Buổi truyền thông giáo dục môi trường đã khép lại với giai điệu vui tươi của bài hát Trái Đất này là của chúng mình, nhưng học sinh trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã khắc sâu những kiến thức về sức khỏe và môi trường. Và các em chính là những tuyên truyền viên tích cực góp phần vào thành công của chương trình “Thải rác thông minh – Bình yên sức khỏe”!

Tin bài: Trường TH Trần Quốc Toản

Năm 2019 : 40.138