Saturday, 25/06/2022 - 17:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Quốc Toản

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức Lễ kết nạp đội viên đợt 2 cho các bạn học sinh khối lớp 3 năm học 2021 - 2022

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022, nhằm xây dựng đội ngũ đội viên trong Liên đội ngày càng lớn mạnh; hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2022), chào mừng 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/05/1941 – 15/05/2022),  thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022, được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, Ban phụ trách thiếu nhi, Liên đội trường Tiểu học Trần Quốc Toản long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đội viên đợt 2 cho học sinh khối lớp 3.

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là tổ chức của thiếu nhi Việt Nam, do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng Sản Việt Nam sáng lập, được Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phụ trách. Đội luôn là tổ chức nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi, là lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, là lực lượng dự bị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đội lấy 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng làm mục tiêu phấn đấu rèn luyện cho Đội viên. Đứng dưới cờ Đội quang vinh, Đội viên được phát triển mọi khả năng trong hoạt động, học tập, vui chơi, cống hiến sức mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các em nhi đồng luôn hào hứng thi đua trong học tập, cùng nhau rèn luyện và làm nhiều việc tốt để phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đội. Đối với các bạn nhỏ trường Tiểu học Trần Quốc Toản, ngày được vào Đội, được mang trên vai mình chiếc khăn quàng đỏ là một niềm vinh dự lớn lao. Khăn quàng đỏ là biểu tượng cho màu cờ Tổ quốc, màu đỏ tượng trưng cho lý tưởng Cách mạng. Mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm, Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tự hào về Tổ quốc, về Đảng Cộng sản Việt Nam, về Bác Hồ vĩ đại, về nhân dân Việt Nam anh hùng và nguyện phấn đấu để trở thành Đội viên gương mẫu trong tương lai.

Dự lễ kết nạp Đội viên mới đợt 2 của trường Tiểu học Trần Quốc Toản có Nhà giáo Bạch Thị Thanh Huyền – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường và nhà giáo Nguyễn Quỳnh Trâm – Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Bùi Thị Bích Ngọc - Giáo viên Tổng phụ trách Đội, cô Nguyễn Ngọc Linh – Bí thư Chi đoàn cùng các cô giáo chủ nhiệm khối lớp 3, các bậc phụ huynh học sinh, cùng các bạn học sinh khối lớp 3 được xét vào đội đợt 2 của nhà trường.

Sau nghi lễ chào cờ, bạn Trần Linh Nhi – học sinh lớp 3H thay mặt cho các bạn đội viên mới lên đọc Đơn xin kết nạp Đội:  

Tiếp theo chương trình thay mặt Ban phụ trách thiếu niên nhà trường - Cô Bùi Thị Bích Ngọc đọc quyết định kết nạp Đội viên mới:

Và giây phút được mong chờ nhất cũng đã tới! Tiếp nỗi buổi lễ, Đại diện các bạn học sinh của mỗi lớp sẽ lên sân khấu nhận khăn quàng đỏ từ các cô trong Ban Giám hiệu:

Tiếp nối buổi lễ, các cô trong Ban Giám hiệu, cô giáo chủ nhiệm khối 3 cùng trao khăn cho các bạn học sinh. Các bạn Đội viên ngày hôm nay thật rạng rỡ với nụ cười tươi trên môi và tay nâng niu chiếc khăn quàng đỏ thắm. Được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là niềm vinh dự, tự hào đối với các bạn vì từ hôm nay, các em được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm tượng trưng cho màu cờ Tổ Quốc. Giây phút thiêng liêng này sẽ còn lưu giữ mãi, là kỷ niệm không thể quên trong mỗi bạn nhỏ. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các bạn đội viên nhí không ngừng phấn đấu, rèn luyện để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ.

Các cô giáo trong Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm khối 3 cùng trao khăn quàng cho tân Đội viên

Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ kết nạp Đội, bạn Trần Mai Trà My - học sinh lớp 3E thay mặt cho các tân Đội viên đọc lời hứa Đội viên. Sau đó, tất cả đội viên mới cùng hô “Xin hứa”. Hai tiếng “xin hứa” được các tân đội viên trường Tiểu học Trần Quốc Toản hô đồng thanh, vang lên thật dõng dạc, dứt khoát, đã thể hiện sự quyết tâm thực hiện tốt lời hứa giữ gìn danh dự Đội, thực hiện tốt 5 điều Bác dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên ưu tú, cháu ngoan Bác Hồ!

Bạn Trần Mai Trà My - học sinh lớp 3E thay mặt cho các tân Đội viên đọc lời hứa Đội viên

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo Nguyễn Quỳnh Trâm - Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã căn dặn các bạn Đội viên mới với mong muốn Ban chỉ huy Liên đội của trường nói chung và các bạn Đội viên nói riêng sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, làm theo Điều lệ Đội, nghi thức Đội và chương trình rèn luyện Đội viên, thể hiện tốt tính kỷ luật của Đội viên đối với tổ chức của mình; thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ; phấn đấu lớn lên là công dân tốt, là đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực thi những yêu cầu của Đội, của gia đình và nhà trường. Cô cũng hi vọng các bạn Đội viên sẽ làm gương tốt cho thiếu niên, nhi đồng noi theo, giúp đỡ các em trở thành Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Nhà giáo Nguyễn Quỳnh Trâm - Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường căn dặn các bạn Đội viên mới

Cuối buổi lễ, giáo viên chủ nhiệm các lớp và các bạn tân Đội viên khối 3 cùng chụp những tấm ảnh kỉ niệm, lưu lại khoảnh khắc hân hoan và ý nghĩa trong ngyaf Kết nạp Đội:

Buổi Lễ kết nạp Đội viên đợt 2 cho các bạn học sinh khối lớp 3 đã diễn ra thật trang trọng, ý nghĩa trong niềm vui hân hoan và phấn khởi của các bạn Đội viên mới. Đây cũng là hoạt động mang ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, thể hiện niềm kính yêu Bác Hồ của các em học sinh.

Các tân Đội viên khối 3 trường Tiểu học Trần Quốc Toản cùng thực hiện lễ chào cờ bế mạc

Được đứng trong hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh quả thực là một vinh dự to lớn đối với các em học sinh. Hi vọng rằng, các em sẽ tiếp tục cùng nhau đoàn kết, cố gắng phấn đấu trở thành Đội viên ưu tú của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, góp sức xây dựng Liên đội Tiểu học Trần Quốc Toản ngày càng vững mạnh.

 

 

Tác giả: Đỗ Thủy Phương
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 172
Hôm qua : 303
Tháng 06 : 6.404
Năm 2022 : 64.356