Friday, 03/04/2020 - 05:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Quốc Toản

Trường TH Trần Quốc Toản đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào cải cách hành chính.

Sự lan tỏa của cách mạng công nghệ 4.0 với những bước đột phá của công nghệ số, đòi hỏi phải cải cách toàn diện, sâu sắc nền hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước nói chung, lĩnh vực giáo dục và đào tạo nói riêng. Nắm bắt xu thế, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và phần mềm quản lý vào thực tiễn triển khai nhiệm vụ. 

Nhiều năm gần đây, trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách hành chính. Kể từ năm học 2016-2017, khi phần mềm ESAM được đưa vào, mỗi giáo viên được cấp một tài khoản để đăng nhập, cập nhật thông tin của lớp và môn mình dạy. Phần mềm này chỉ cho phép giáo viên nhập điểm và xem điểm của môn họ dạy, không xem được môn khác. 

Clip: Chương trình "Cải cách hành chính: Đổi mới để hoạt động hiệu quả" - VTV1 - Đài THVN

Đồng thời, việc đưa công nghệ thông tin vào quản lý điểm, học bạ… dưới dạng các tài khoản cá nhân giúp cho mỗi phụ huynh truy cập để nắm được tình hình học tập, rèn luyện của con em mình thay vì chỉ biết thông tin vào cuối mỗi học kỳ theo cách truyền thống. 

Qua đó, nhà trường đã có những hướng giải quyết công việc hiệu quả, tiết kiệm thời gian đi lại cho học sinh, phụ huynh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Trường Tiểu học Trần Quốc Toản quyết tâm ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh cải cách hành chính để tạo ra sự thay đổi căn bản trong chất lượng dạy và học.

Nguồn clip: https://vtv.vn/video/cai-cach-hanh-chinh-doi-moi-de-hoat-dong-hieu-qua-419944.htm

 

- Tin bài : Trường TH Trần Quốc Toản - 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 102
Hôm qua : 258
Tháng 04 : 1.656
Năm 2020 : 16.281